04:51 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Khu dân cư điểm thị trấn Đức Phổ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

Thứ sáu - 11/11/2016 10:25
Khu dân cư điểm thị trấn Đức Phổ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016)

Chiều ngày 04/11/2016, Khu dân cư số 2 và số 3 Tổ dân phố 4, thị trấn Đức Phổ (huyện Đức Phổ) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết. Đây là liên khu dân cư được Ủy ban Mặt trận thị trấn Đức Phổ chọn làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết năm 2016. Dự Ngày hội có đồng chí Vũ Minh Tâm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQVN huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Tại Ngày hội, bà con nhân dân trong khu dân cư ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 86 năm qua; về vai trò, vị trí, nhiệm vụ của Mặt trận TQVN trong tình hình mới; đồng thời đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Cuộc vận động Ngày vì người nghèo; bàn giải pháp để nâng cao chất lượng Cuộc vận động trong thời gian đến. Năm 2016, nhân dân trong 2 Khu dân cư đã đoàn kết cùng nhau thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng theo 5 nội dung của Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Đến nay, 2 khu dân cư không còn hộ đói, không còn nhà ở tạm bợ; hộ nghèo giảm, hộ giàu tăng lên. Nhân dân trong 2 khu dân cư tích cực đóng góp các quỹ đạt và vượt chỉ tiêu, như: Quỹ Vì người nghèo gần 3 triệu đồng, quỹ đền ơn đáp nghĩa trên 2 triệu đồng, quỹ quốc phòng an ninh 2,5 triệu đồng, quỹ khuyến học gần 7 triệu đồng. Đặc biệt, trong khu dân cư có mô hình “cặp lá yêu thương”, cá nhân ông Võ Văn Minh tình nguyện hỗ trợ cháu Nguyễn Phi Khanh học sinh lớp 5 (con hộ nghèo, cha mất sớm) mỗi tháng 200.000 đồng và ủng hộ xuyên suốt cho cháu học hết lớp 12. Năm 2016, khu dân cư số 2 có 78 hộ đạt gia đình văn hóa (98%), khu dân cư số 3 có 102 hộ đạt gia đình văn hóa (91%).

Dep-2016-DDK-02.jpg

Nhân dịp này, Quỹ “Vì người nghèo” huyện tặng 01 con bò giống sinh sản cho 01 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 12 triệu đồng và tặng 5 suất quà cho 5 hộ nghèo, mỗi suất 300.000 đồng, nhằm động viên các hộ nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

Tại ngày hội, Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố 4 đã đọc thư kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh về thực hiện phong trào “Sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn”; đồng thời tổ chức cho các hộ dân trong 2 khu dân cư ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Tác giả bài viết: BBT Phòng GD-ĐT huyện Đức Phổ