08:33 EST Thứ năm, 15/11/2018

Trang nhất » Tin tức » Tin tức-sự kiện-Thể thao » Tin tổng hợp

Huyện Đức Phổ tổ chức giao nhận quân năm 2016

Thứ bảy - 27/02/2016 23:08
Cùng các địa phương khác trong tỉnh, sáng ngày 23/2/2016, tại Quảng trường 8/10, huyện Đức Phổ đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2016.

Dự lễ có đồng chí Lê Quang Thích - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Đại tá Đặng Hữu Thọ - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại tá Huỳnh Tiến Dũng - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh; đồng chí Huỳnh Quý - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Em - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thúy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện huyện; lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể ở huyện; lãnh đạo 15 xã thị trấn cùng 326 thanh niên trúng tuyển và đông đảo gia đình, người thân của các thanh niên.

Sau lễ chào cờ, công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2016, đồng chí Huỳnh Quý - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Trần Em - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã trang trọng thắp ngọn lửa truyền thống và nổi trống mở hội giao quân.

Trong năm 2016 này,  huyện Đức Phổ có 306 thanh niên lên đường nhập ngũ về các đơn vị quân đội gồm Sư đoàn 320 - Quân đoàn 3; Lữ đoàn 83 - Quân chủng Hải quân, Bộ đội biên phòng tỉnh, Trung đoàn Bộ binh 887 - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Ngoài ra còn có 20 thanh niên được lệnh làm nhiệm vụ mới tại Công an tỉnh Quảng Ngãi. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, chất lượng thanh niên được tuyển chọn nhập ngũ năm nay đạt cao hơn so với các năm trước cả về sức khỏe lẫn trình độ học vấn. Trong đó có 4 đảng viên và 129 thanh niên có trình độ Đại học, cao đẳng, trung cấp.

De-2016-T2-Quan-02.jpg

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Trần Em - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường của quân và dân Đức Phổ, các thế hệ thanh niên của huyện đã tiếp nối truyền thống cha anh lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Vì vậy, các thanh niên trúng tuyển năm nay cần nhận thức đầy đủ trách nhiệm và niềm tự hào về nghĩa vụ của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Đồng thời mong muốn các em tiếp tục ra sức rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng danh truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xứng danh với truyền thống của quê hương Đức Phổ anh hùng.

Thay mặt 326 thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay, thanh niên Cao Minh Tuấn  ở thị trấn Đức Phổ đã phát biểu cảm tưởng bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được gia nhập vào quân đội. Đồng thời xin hứa sẽ tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người thanh niên.

De-2016-T2-Quan-03.jpg

Lễ giao nhận quân năm 2016 của huyện Đức Phổ diễn ra trong không khí sôi nổi, nhanh, gọn và an toàn. Đến 8 giờ 15 phút, tất cả 326 tân binh của huyện đã lần lượt bước qua cầu vinh quang lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Trong năm 2016, Ngành giáo dục huyện có 03 giáo viên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (dự phòng).
1. Nguyễn Tuấn Vũ - Giáo viên trường TH số 2 Phổ Khánh
2. Nguyễn Ngọc Tâm
- Giáo viên trường TH Phổ Hòa
3. Võ Ngọc Danh -