08:34 EST Thứ năm, 15/11/2018

Trang nhất » Tin tức » Tin tức-sự kiện-Thể thao » Tin tổng hợp

Huyện Đức Phổ công bố Quyết định công nhận thị trấn Đức Phổ mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV

Thứ hai - 28/03/2016 04:19

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng huyện Đức Phổ (23/3/1975  23/3/20116), sáng ngày 23/3/2016, huyện Đức Phổ đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ xây dựng về việc công nhận thị trấn Đức Phổ mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV và công bố Quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chung đô thị Đức Phổ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Viết Chữ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Phạm Trường Thọ - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ngành liên quan của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố Quảng Ngãi, lãnh đạo huyện Hoài Nhơn, huyện An Lão, tỉnh Bình Định; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện Huỳnh Quý và các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Em, các Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện Nguyễn Thị Lệ Thúy; lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành hội đoàn thể huyện; lãnh đạo 15 xã, thị trấn trong huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và giáo viên, học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện.

Thuy-2016-DT-02.jpg

Thực hiện chủ trương, mc tiêu phát triển đô thị, những năm qua, huyện Đức Phổ đã tập trung phát triển đô thị. Đến nay, Khu vực thị trấn Đức Phổ mở rộng đã có nhiều công trình, dự án được triển khai  đầu tư, ngoài nguồn vốn ngân sách, huyện đã thu hút nguồn vốn đầu tư: Công ty cổ phần may Vinatex Đức Phổ, Trung tâm thương mại chợ Đức Phổ, Cụm Công nghiệp Đồng Làng, Khu dịch vụ hậu cần nghề cá Mỹ Á,… kết cấu hạ tầng được đầu tư, diện mạo đô thị đã có những bước thay đổi đáng kể, chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn đô thị ngày càng được nâng cao.

Khu vực thị trấn Đức Phổ mở rộng với diện tích tự nhiên hơn 9.000 ha, gồm thị trấn Đức Phổ và 6 xã lân cận là Phổ Văn, Phổ Ninh, Phổ Hòa, Phổ Vinh, Phổ Minh, Phổ Quang, đã đạt 42/49 chỉ tiêu của đô thị loại IV, đủ điều kiện để được công nhận đô thị loại IV.

Trên cơ sở đó, ngày 02/02/2016, Bộ trưởng Bộ xây dựng đã ban hành Quyết định số 99/QĐ-BXD, công nhận thị trấn Đức Phổ mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

Thuy-2016-DT-03.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Trần Em đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các bộ, ngành trung ương; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở ngành liên quan ở tỉnh. Đồng thời, biểu dương tinh thần, sự nỗ lực, đoàn kết, chủ động, sáng tạo của các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể và nhân dân huyện nhà trong quá trình xây dựng thị trấn Đức Phổ mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đã chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Phổ nhân dịp thị trấn Đức Phổ mở rộng được công nhận đô thị loại 4. Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, việc thị trấn Đức Phổ mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại 4 sẽ là động lực, là tiền đề để chính quyền và nhân dân huyện Đức Phổ tiếp tục phấn đấu xây dựng huyện sớm trở thành thị xã trực thuộc tỉnh.

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thịnh đã công bố Quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chung đô thị Đức Phổ./.

Tác giả bài viết: Ban biên tập - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện

Nguồn tin: UBND huyện Đức Phổ