12:47 EDT Thứ hai, 18/03/2019
RSS
  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03
PHẦN MỀM PHỔ CẬP GIÁO DỤC - CHỐNG MÙ CHỮ
Phần mềm thống kê
Phần mềm quản lý thống kê giáo dục Tiểu học
Thi tiếng Anh online
Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 78


Hôm nayHôm nay : 2232

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42324

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2733481

Trang nhất » Tin tức » Tin tức-sự kiện-Thể thao » Tin nội bộ

global html

Hội khuyến học huyện Đức Phổ: Tổng kết công tác Hội năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016

Thứ tư - 30/12/2015 21:23
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC 2015 - TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2016 CỦA HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN ĐỨC PHỔ
--------------------------------------------------------------

Sáng ngày 24/12/2015, Hội Khuyến học huyện Đức Phổ tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Về dự hội nghị có ông  Huỳnh Dân – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh quảng ngãi, đồng chí nguyễn Văn Bảy - Trưởng Phòng GD&ĐT, đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện Đức Phổ; toàn thể BCH, Ban Kiểm hội KH huyện Khóa 3 và các Chủ tịch hội cơ sở xã, thị trấn.


 

Năm 2015, Hội Khuyến học Huyện và các Hội cơ sở đã có nhiều cố gắng, khắc phục mọi khó khăn triển khai thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Công tác trọng tâm của hội KH trong năm qua là: đẩy mạnh công tác phát triển hội viên mới, củng cố các tổ chức hội cơ sở, xây dựng quỹ hội; hỗ trợ, cấp học bổng khuyến học cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, khen thưởng cho học sinh, sinh viên học giỏi…  Hoạt động khuyến học đã thu hút được nhiều người tham gia. Tính đến cuối năm 2015, Tổng số hội viên Hội Khuyến học trong toàn huyện có 17.322 hội viên, 80 chi hội Khu dân cư, 48 Chi hội cơ quan và 41 Chi hội dòng họ.  Ban chấp hành Hội khuyến học Huyện đã đoàn kết thống nhất trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ của Hội, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đơn vị liên quan trong công tác triển khai, tuyên truyền chủ trương, tiêu chí trong phong trào khuyến học, khuyến tài trong cán bộ, quần chúng nhân dân. Từ đó tạo nên một phong trào xây dựng gia đình học tập, xã hội học tập trong khu dân cư, các đơn vị tổ chức. Để phát huy truyền thống hiếu học của các gia đình, Hội đã tuyên truyền, vận động xây dựng “Gia đình hiếu học” gắn liền với xây dựng khu phố, gia đình văn hóa trong khu dân cư. Cuộc vận động xây dựng “Gia đình hiếu học” không những đáp ứng yêu cầu vận động học sinh đi học đúng độ tuổi, xóa mù chữ, phổ cập giáo dục trung học cơ sở, mà còn đáp ứng nhu cầu của giáo dục thường xuyên, được học tập suốt đời của cộng đồng. Trong năm Hội đã vận động mạnh thường quân trao 3.042 xuất học bổng (trị giá 407. 000.000,đ) và 254 phần quà (trị giá 50.800.000,đ) cho học sinh giỏi và học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị, Ông: Huỳnh Dân Phó Chủ tịch hội KH tỉnh Quảng Ngãi đã nhiệt liệt biểu dương Ban Chấp hành Hội Khuyến học Huyện, các hội Kh cơ sở xã, thị trấn, các trường học và toàn thể cán bộ, hội viên Hội khuyến học của huyện về những thành tích đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là tinh thần vì cộng đồng, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên và ý chí vượt khó của các gia đình. Ông mong rằng để phát huy những kết quả đã đạt được, Hội Khuyến học huyện sẽ tiếp tục có những chương trình, mục tiêu sáng tạo để đưa phong trào của Hội ngày càng vững mạnh. 
 
Hoạt động khuyến học, khuyến tài luôn được các cấp, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo. Hội Khuyến học huyện phối hợp cùng ngành Giáo dục – Đào tạo huyện, Hội Khuyến học các xã, các chi hội dòng họ, khu dân cư, Tộc họ, trường học.. .........để chăm lo giúp đỡ tạo điều kiện cho những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được cấp học bổng lâu dài để các em có điều kiện tiếp tục thực hiện ước mơ học tập thành tài của mình

Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện Đức Phổ đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến học,khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong năm 2015. 


 
 
 

Tác giả bài viết: Hội khuyến học huyện Đức Phổ

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Họp trực tuyến
Giải trí
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
GDTĐ
SGD&ĐT
UBNDDUCPHO

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh

Học bạ trực tuyến

Xem điểm trực tuyến

Giới thiệu sách

Khác

Danh ngôn hay

Nếu muốn đi đến thành công, bạn đừng sợ thất bại và đừng tuyệt vọng khi gặp phải điều đó. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại, bạn biết cách đứng lên và rẽ qua một con đường khác để đi đến thành công.

Hỗ trợ khách hàng