12:45 EDT Thứ hai, 18/03/2019
RSS
  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03
PHẦN MỀM PHỔ CẬP GIÁO DỤC - CHỐNG MÙ CHỮ
Phần mềm thống kê
Phần mềm quản lý thống kê giáo dục Tiểu học
Thi tiếng Anh online
Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 66


Hôm nayHôm nay : 2200

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42292

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2733449

Trang nhất » Tin tức » Tin tức-sự kiện-Thể thao » Tin nội bộ

global html

Đức Phổ tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2016

Thứ tư - 07/06/2017 21:21
Đức Phổ tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2016

Đức Phổ tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2016

Sáng ngày 30/5/2017 , UBND huyện Đức Phổ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng, an ninh năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.
 
 

Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Thiệu - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bí thư Huyện ủy Huỳnh Quý; Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Nguyễn Thị Lệ Thúy, đại diện các ban, ngành, hội, đoàn thể, cơ quan, đơn vị ở huyện, lãnh đạo và cán bộ quân sự ở các xã, thị trấn. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thịnh chủ trì hội nghị.

Trong năm 2016, Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh đã cử 1 cán bộ tham dự bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tại Trường Quân sự Quân khu 5 và 11 cán bộ tham dự bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ngãi. Bên cạnh đó, hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh huyện cũng đã mở 6 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh với sự tham dự của gần 700 cán bộ, đảng viên. Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng đã mở 1 lớp bồi dưỡng với sự tham dự của 20 sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong đơn vị. Cơ quan quân sự huyện cũng đã phối hợp với Trường Trung cấp nghề Đức Phổ và 3 Trường THPT trên địa bàn tổ chức phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh cho gần 3.500 học sinh. Các cấp, ngành chức năng cũng đã tăng cường công tác phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh cho các tầng lớp nhân dân.

Yen-2017-QPAN-02.jpg

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế nhất định. Đó là một số cán bộ xã, thị trấn chưa chấp hành nghiêm việc tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh; hiệu quả hoạt động của Hội đồng giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh ở một số địa phương chưa cao.

Tham dự hội nghị, một số đại biểu cho rằng, đơn vị chức năng cần hỗ trợ kinh phí đối với những trường hợp không hưởng lương khi họ tham dự giáo dục quốc phòng, an ninh. Cơ quan Quân sự huyện cần tăng cường tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về công tác chỉ đạo giáo dục quốc phòng, an ninh; tăng cường bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá đánh bắt trên biển. Các cấp, ngành chức năng cần tích cực phối hợp với Mặt trận và các hội đoàn thể tăng cường phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh cho quần chúng nhân dân…

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Huỳnh Quý yêu cầu các đơn vị chức năng cần phải tăng cường công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho học sinh và các tầng lớp nhân dân. Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh ở địa phương cần khảo sát kỹ về đối tượng tham dự bồi dưỡng và bố trí kinh phí hỗ trợ cho những đối tượng không hưởng lương từ ngân sách khi tham dự các lớp bồi dưỡng; cần lồng ghép nội dung phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh vào các buổi sinh hoạt, hội họp ở cộng đồng dân cư.

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thịnh yêu cầu các cấp, ngành chức năng tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, quán triệt toàn diện, sâu sắc chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước về công tác giáo dục quốc phòng, an ninh; Cơ quan chức năng cần rà soát, thống kê những trường hợp trong diện bồi dưỡng kiến thức quốc, phòng an ninh; đơn vị chức năng đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, pháp luật thực hiện tốt việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân. Cơ quan quân sự các cấp cần phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật giáo dục quốc phòng an ninh cho các tầng lớp nhân dân và một số nhiệm vụ khác nhằm nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng an ninh trong thời gian đến.

Yen-2017-QPAN-03.jpg

Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức đã khen thưởng cho 6 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích cao trong công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2016./.


Tác giả bài viết: BBT Phòng GD&ĐT huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Họp trực tuyến
Giải trí
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
GDTĐ
SGD&ĐT
UBNDDUCPHO

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh

Học bạ trực tuyến

Xem điểm trực tuyến

Giới thiệu sách

Khác

Danh ngôn hay

Nếu muốn đi đến thành công, bạn đừng sợ thất bại và đừng tuyệt vọng khi gặp phải điều đó. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại, bạn biết cách đứng lên và rẽ qua một con đường khác để đi đến thành công.

Hỗ trợ khách hàng