13:17 +07 Thứ hai, 17/12/2018
RSS
  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03
PHẦN MỀM PHỔ CẬP GIÁO DỤC - CHỐNG MÙ CHỮ
Phần mềm thống kê
Phần mềm quản lý thống kê giáo dục Tiểu học
Thi tiếng Anh online
Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 1395

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38119

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2542522

Trang nhất » Tin tức » Khen thưởng - Kỷ luật

global html

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2011-2015

Thứ hai - 20/04/2015 10:13
Sáng 18/4/2015 tại Hội trường Trường ĐH Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (Cơ sở tại Quảng Ngãi) đã diễn ra Hội nghị điển hình tiên tiến ngành giáo dục và đào tạo 5 năm (giai đoạn 2011-2015) và Tổng kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 1973/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Tới dự có đồng chí Lê Quang Thích - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố và các trường chuyên nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo các Phòng GD-ĐT huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc; đại diện các đơn vị, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng cùng toàn thể cán bộ, chuyên viên Sở GD-ĐT Quảng Ngãi.
 
 
Ông Trần Hữu Tháp, Phó Giám  đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi phát biểu khai mạc Hội nghị
 
 
Đây là dịp để ngành GD-ĐT tỉnh đánh giá lại kết quả công tác Thi đua – Khen thưởng thực hiện trong 5 năm qua, đồng thời phát hiện, biểu dương và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong công tác giảng dạy và quản lý hoạt động giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, đưa giáo dục tỉnh nhà nâng lên tầm cao mới.
Cũng tại Hội nghị đã tiến hành trao tặng Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho ngành GD-ĐT tỉnh là ông Thái Văn Đồng (Nguyên GĐ Sở GD-ĐT), ông Vũ Đức Tế (PGĐ Sở GD-ĐT) và ông Dương Ngọc Thơi (PHT trường THPT chuyên Lê Khiết); trao cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho 2 tập thể trường TH số 1 Thị trấn Di lăng – Huyện Sơn Hà và trường THPT Trần Quốc Tuấn – Thành phố Quảng Ngãi.
Trong 5 năm qua, mặc dù ngành vẫn đứng trước nhiều khó khăn thử thách, nhưng đại đa số cán bộ quản lý, giáo viên không ngừng nỗ lực, vươn lên để thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt học tốt”.  
Ngành đã phát động thi đua nghiên cứu khoa học, tạo không khí thi đua để mỗi cá nhân tự khẳng định mình, trau dồi kiến thức mới, cập nhật thông tin mới để tìm ra những tri thức mới củng cố kiến thức chuyên môn đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
Việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được các đơn vị tích cực hưởng ứng, tư tưởng đạo đức, lối sống của đại đa số cán bộ, giáo viên và học sinh có sự chuyển biến tích cực và đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu.
Với thành tích 05 năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc từ năm học 2010-2011 đến năm học 2013-2014, trong đó có 1 lần được Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen (năm học 2010-2011) và 1 lần được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc (năm học 2011-2012); Tập thể Phòng GD-ĐT Đức Phổ được UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 05 năm (2011-2015). Cũng trong Hội nghị này, cá nhân ông Nguyễn Văn Bảy, Trưởng phòng GD-ĐT Đức Phổ cũng vinh dự nhận được Bằng khen điển hình tiên tiến do Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng. Ngoài ra, ngành giáo dục huyện Đức Phổ còn có 02 tập thể và 02 cá nhân được Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi tặng giấy khen trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015.

 
Lễ trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 10 tập thể tiêu biểu xuất sắc
 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích trao Cờ thi đua Chính phủ cho các tập thể, cá nhân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích trao Cờ thi đua Chính phủ cho các tập thể, cá nhân.
 

Điển hình như: Cô Lê Thị Phương Linh- giáo viên trường THCS Phổ  Ninh (Đức Phổ),  Nhà giáo ưu tú Trần Quang Khải- Trường THCS Nguyễn Bá Loan (Mộ Đức), tập thể Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa, Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn Di Lăng (Sơn Hà),…

Ngành đã được Nhà nước công nhận 13 nhà giáo ưu tú, tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho 1 tập thể, Huân chương Lao động hạng Ba cho 7 tập thể và 9 cá nhân, Chính phủ tặng bằng khen cho 18 tập thể và 24 cá nhân, Chính phủ tặng cờ cho 4 tập thể, công nhận 8 chiến sĩ thi đua toàn quốc. UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 22 tập thể, tặng Bằng khen cho 120 tập thể và 684 cá nhân.

Trong giai đoạn 2016-2020, ngành xác định mục tiêu thi đua trong toàn ngành trước hết là phải tập trung chỉ đạo và triển khai một cách có hiệu quả Chương trình hành động số 51 của Tỉnh uỷ về thực hiện Nghị quyết TW 8 khoá XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, đào tạo, dạy nghề theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực, kỹ năng của người học. Tất cả các cơ sở giáo dục phải xác định rõ và công khai mục tiêu, chuẩn đầu vào, đầu ra. Ngành coi đó là cam kết đảm bảo chất lượng của từng cơ sở giáo dục, là căn cứ giám sát, đánh giá chất lượng giáo dục, đào tạo...


Đây là vừa niềm vinh dự, vừa là nguồn động viên rất lớn để toàn Ngành giáo dục huyện tiếp tục ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tươi - VPTH Phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ

Nguồn tin: Quảng Ngãi

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Họp trực tuyến
Giải trí
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
GDTĐ
SGD&ĐT
UBNDDUCPHO

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh

Học bạ trực tuyến

Xem điểm trực tuyến

Giới thiệu sách

Khác

Danh ngôn hay

Muốn đi tới mục tiêu lớn phải bắt đầu từ mục tiêu nhỏ.

Hỗ trợ khách hàng