00:18 +07 Thứ sáu, 21/09/2018

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động ngoại khóa

Phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ tổ chức giải bóng đá học sinh tiểu học năm học 2015-2016

Thứ hai - 01/02/2016 10:16
----------------------------------------------------------------------------------

Nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và hướng tới Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh năm học 2015-2016. Ngày 30, 31/01 và 01/02/2016, tại hai sân bóng đá Mini Hà Mỹ Á và sân bóng đá Đồng Xanh, Phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ đã tổ chức vòng chung kết giải bóng đá học sinh cấp Tiểu học năm học 2015-2016. Tới dự có ông Nguyễn Ngọc Quý, ông Phan Bường – Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện, ông Võ Xuân Hoàng – CTCĐ Ngành Giáo dục huyện.

Với thể thức thi đấu loại trực tiếp và chọn 2 đội thắng vào tranh giải vô địch mùa giải 2015-2016. Sau 19 trận đấu đầy sôi nổi và hào hứng kết quả hai đội bóng trường tiểu học Thị trấn Đức Phổ và trường Tiểu học Phổ Vinh vào trận chung kết sáng ngày 01/02/2016; Bước vào trận trung kết đầy kịch tính, được sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, đội bóng đá trường tiểu học Thị trấn Đức Phổ thắng đội bóng trường Tiểu học Phổ Vinh với tỷ số 3-2 giành chức vô địch giải bóng đá học sinh bậc tiểu học năm học 2015-2016. Đội bóng trường Tiểu học Phổ Vinh giành giải nhì, các đội Trường tiểu học Phổ An và Tiểu học Phổ Ninh đồng giải ba.

Các trận đấu giải bóng đá mini cấp huyện diễn ra hấp dẫn ngay từ ngày đầu. Giải bóng đá mini được tổ chức đã thành công trên phương diện chuyên môn, mang ý nghĩa sâu sắc và khích lệ tinh thần thể thao, tình yêu bóng đá của các em học sinh.

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi hấp dẫn, giải bóng đá học sinh bậc tiểu học năm học 2015-2016 đã thành công tốt đẹp. Đây là một trong những hoạt động được Phòng GD&ĐT huyện tổ chức thường niên, nhằm tạo cho học sinh sân chơi bổ ích lành mạnh để rèn luyện nâng cao sức khỏe. Thông qua giải cũng là cơ sở để Phòng GD&ĐT huyện đánh giá đúng công tác giáo dục thể chất tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện, đồng thời phát hiện những vận dộng viên có năng khiếu vào đội tuyển của huyện, tập luyện chuẩn bị tham gia giải bóng đá học sinh bậc tiểu học cấp tỉnh xắp tới.

Tác giả bài viết: Ban biên tập - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện