22:01 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động ngoại khóa

Hội thi Tiếng hát Họa mi tỉnh Quảng Ngãi lần XI-2016

Thứ tư - 03/08/2016 04:10
Từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 7 năm 2016, tại Trường quay S1 – Đìa PTTH Quảng Ngãi đã diễn ra Hội thi Tiếng hát Họa mi tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 11 năm 2016. Đây là một hoạt động được Sở GD-ĐT phối hợp Đài PTTH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức thường niên, là một sân chơi âm nhạc bổ ích, thiết thực dành cho thiếu nhi. Đây cũng là cơ hội để phát hiện và nuôi dưỡng những mầm non nghệ thuật tiềm năng.

Hội thi năm nay thu hút gần 200 em thiếu nhi đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh. Các em đã mang đến 14 chương trình nghệ thuật với nhiều chủ đề khác nhau. Từng tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, trang phục đẹp, đậm nét hồn nhiên, trong sáng của tuổi thơ. So với những lần tổ chức trước, hội thi năm nay có phần vui và hào hứng hơn khi các em không chỉ đến để thi mà còn được tham gia nhiều hoạt động bên lề như đi tham quan Khu chứng tích Sơn Mỹ, Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng và các hoạt động giao lưu, trãi nghiệm.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho huyện Tư Nghĩa và Nghĩa Hành; giải nhì cho các huyện Ba Tơ, TP.Quảng Ngãi, Sơn Tịnh, Bình Sơn; giải ba cho các huyện Đức Phổ, Mộ Đức, Trà Bồng, Sơn Tây, Minh Long, Sơn Hà, Tây Trà và Lý Sơn. Ngoài ra, BTC còn trao nhiều giải cá nhân, tập thể cho 67 tác phẩm dự thi thuộc các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tứ ca, tốp ca, hát múa.

Riêng Đội Họa mi Đức Phổ, trong 5 tiết mục dự thi đạt 4 giải (1 giải nhất và 3 giải ba). Cụ thể: tiết mục tam ca “Mùa hạ và những chùm hoa nắng” đạt giải Nhất; 3 tiết mục đạt giải Ba gồm đơn ca “Mẹ là quê hương” (Yến Ngọc biểu diễn), song ca “Thầy cô là tất cả” (Nhật Huy – Yến Ngọc biểu diễn) và tiết mục tốp ca “Lạc Long Quân – Âu Cơ” (do toàn đội biểu diễn)

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tươi - Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện