04:40 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Hôm nayHôm nay : 1903

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động chuyên môn

Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ tổ chức hội thi “Bé khéo tay- Bé nhanh trí” bậc học mầm non, năm học 2015 – 2016.

Thứ hai - 25/01/2016 02:49
Để giúp cho các bé có dịp được vui chơi, rèn luyện thể chất và trí tuệ, kỹ năng giao tiếp, tính thẩm mỹ của trẻ ở lứa tuổi mầm non, vừa qua, Phòng GD – ĐT huyện Đức Phổ đã tổ chức hội thi “Bé khéo tay- Bé nhanh tri” bậc học mầm non, năm học 2015 – 2016.
--------------------------------------------------------------------------

Hội thi diễn ra trong 2 ngày, 16 và 17/01/2016 với sự tham gia của 60 thí sinh là các cháu mẫu giáo 5 tuổi đến từ 15 trường mầm non trong huyện. Các cháu đã trải qua 03 phần thi, gồm bé khéo tay, bé nhanh trí và trò chơi vận động. Phần thi bé khéo tay, mỗi cháu thể hiện một sản phẩm vẽ hoặc xé dán theo chủ đề đã được bắt thăm như: động vật, thực vật, quê hương. Các cháu tham gia phần thi bé nhanh trí được bắt thăm trả lời câu hỏi với nội dung xoay quanh những kiến thức mà trẻ đã được học trong chương trình thuôc các môn học như: Làm quen văn học, Âm nhạc, Làm quen với toán, Làm quen với chữ cái, Khám phá khoa học dưới hình thức sân khấu hóa. Cuối cùng các đội cùng trải qua phần thi “Trò chơi vận động”. Ở trò chơi này, các cháu được tham gia chơi vận động theo hướng dẫn trong chương trình mẫu giáo 5 tuổi thuộc lĩnh vực phát triển thể chất, thể hiện sự hợp tác, nhanh nhẹn, khéo léo và tinh thần đồng đội như: Bò chui qua cổng, chạy theo đường dích dắc, đi trên ghế băng, bật qua vật cản, ném bóng vào rổ..

Không khí tại hội thi thật rộn ràng bởi các bé được các cô giáo, bố mẹ, ông bà khuyến khích, động viên, cổ vũ. Các cháu đã tham gia các phần thi với sự hồn nhiên, vui tươi, thể hiện được sự khéo léo sáng tạo, thể hiện những kỹ năng về giao tiếp, khả năng ứng xử, mạnh dạn tự tin. Kết thúc Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tặng giấy khen và hiện vật cho 13 tập thể, 60 cá nhân đạt thành tích tại hội thi. Giải Nhất tập thể thuộc về Trường mầm non Thị Trấn Đức Phổ, các Trường Mầm non Phổ Minh và Phổ Thuận đồng giải Nhì, 60 cá nhân đạt giải, trong đó có 4 giải Nhất, 25 giải Nhỉ và 31 giải Ba.

Hội thi nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện, đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm và thẩm mỹ; tạo cơ hội cho trẻ em mầm non được giao lưu thể hiện kỹ năng nhận thức về môi trường tự nhiên và xã hội, khả năng giao tiếp, năng khiếu, sở trường, sự hồn nhiên, nhanh nhẹn và khéo léo, từ đó hình thành những khả năng sơ đẳng giúp trẻ tự tin bước vào học lớp 1, đồng thời thể hiện sự phối hợp chặt chẽ trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

Tác giả bài viết: Ngọc Quỳnh – CMMN Phòng GD-Đ