13:17 +07 Thứ hai, 17/12/2018
RSS
  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03
PHẦN MỀM PHỔ CẬP GIÁO DỤC - CHỐNG MÙ CHỮ
Phần mềm thống kê
Phần mềm quản lý thống kê giáo dục Tiểu học
Thi tiếng Anh online
Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 1404

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38128

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2542531

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động chuyên môn

global html

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ tham gia Hội thi “Giáo viên Mầm non tự làm đồ dùng, đồ chơi” cấp tỉnh năm học 2015-2016 đạt thành tích đáng tự hào

Thứ năm - 17/12/2015 08:02
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ tham gia Hội thi “Giáo viên Mầm non tự làm đồ dùng, đồ chơi” cấp tỉnh năm học 2015-2016 đạt thành tích đáng tự hào

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ tham gia Hội thi “Giáo viên Mầm non tự làm đồ dùng, đồ chơi” cấp tỉnh năm học 2015-2016 đạt thành tích đáng tự hào


Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ tham gia Hội thi “Giáo viên Mầm non tự làm đồ dùng, đồ chơi” cấp tỉnh năm học 2015-2016 đạt thành tích đáng tự hào
...............................................................................
 
Nhằm đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, song song với việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì việc đổi mới trang thiết bị và đồ dùng, đồ chơi dạy học mầm non tự tạo là việc làm không thể thiếu trong mỗi nhà trường của bậc học Mầm non, từ ngày 11/12 đến ngày 13/12/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi tự làm đồ dùng, đồ chơi cấp tỉnh năm học 2015-2016.

Để phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của giáo viên trong trường để nghiên cứu và tự làm đồ dùng dạy học, phục vụ thiết thực cho hoạt động đổi mới dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhằm bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường. Tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa các giáo viên trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học.

IMG 1439Tham dự Hội thi có năm nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ có 05 cá nhân và 03 đơn vị: Trường mầm non thị trấn, trường mầm non Phổ Thuận, trường mầm non Phổ Thạnh cùng với 13 đơn vị và 42 bộ sản phẩm làm sẵn đại điện cho hơn 3200 giáo viên bậc học mầm non trong toàn tỉnh tham dự với phần thi tự làm đồ dung, đồ chơi.

Đồ dùng, đồ chơi tự làm được trưng bày trong Hội thi rất phong phú cả hình thức và chất lượng, nhiều bộ đồ dùng tự làm rất có giá trị về tính thực tiễn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy và đặc biệt là nhiều sản phẩm có giá trị được làm bằng các vật liệu dễ tìm, ít tốn kém. Điều đó chứng tỏ đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên các đơn vị có sản phẩm dự thi không những rất nhiệt tình, tâm huyết đến việc nghiên cứu, sáng tạo ra các mô hình, thiết bị, đồ dùng phục vụ dạy học trong các nhà trường, đáp ứng được nhu cầu học tập thực tế bằng thiết bị trực quan trong giảng dạy.
Đồ dùng dạy học và đồ chơi mầm non chính là phương tiện không thể thiếu trong sinh hoạt của trẻ hàng ngày bởi nó góp phần phát triển nhân cách thẩm mỹ cho trẻ. Đối với trẻ mầm non chơi là hoạt động chủ đạo "Chơi mà học, học mà chơi" trẻ học và lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động phong phú đa dạng trong đời sống hàng ngày, việc sử  dụng đồ dùng trực quan 1 cách hợp lý sáng tạo sẽ tạo cho trẻ hoạt động khám phá bằng nhiều giác quan từ đó kích thích trẻ quan sát suy nghĩ giúp trẻ phát huy tính độc lập sáng tạo, hành động tích cực và tự giải quyết vấn đề  qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện.
       
Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và có giá trị sử dụng cao, mang tính thực tiễn. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ tham gia các sản phẩm được trưng bày trong hội thi rất đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chủng loại, đảm bảo an toàn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy đặc biệt nhiều bộ đồ dùng mang tính sáng tạo cao, thuận tiện trong sử dụng, khuyến khích trẻ hoạt động tích cực, chủ động, hứng thú, dễ làm mà lại ít tốn kém. Từ những nguyên vật liệu phế thải tưởng như đã vứt đi các que kem, thìa hộp sữa chua, vải len vụn, vỏ ngao, vỏ con trai, hộp bánh.....Các cô đã thu lượm, góp nhặt không những giúp bảo vệ môi trường mà có thể sử dụng sáng tạo và làm nên đồ dùng thật ngộ nghĩnh và dễ thương.

Chất lượng của đồ dùng đồ chơi tham dự hội thi đã khẳng định sự tiến bộ rõ nét trong đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục trẻ của đội ngũ cán bộ giáo viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Hội thi thực sự là ngày hội đua tài thể hiện ý thức tinh thần trách nhiệm cao của từng cán bộ giáo viên trong trường. Thế mới kể hết, mới thấy hết được các cô giáo mầm non của chúng ta thật tài hoa và giỏi giang. Các cô không những rất nhiệt tình trong việc chăm sóc giáo dục trẻ mà còn tích cực học hỏi, tìm tòi nghiên cứu, sáng tạo ra các mô hình, thiết bị đồ dùng dạy học trong trường. Từ đó xây dựng kế hoạch rèn những kỹ năng làm đồ dùng dạy học và đồ chơi cũng là dịp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục mầm non. 

 

IMG 1446


Kết quả, Ban Tổ chức đã khen thưởng, tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có sản phẩm xuất sắc tham gia tại Hội thi, cụ thể: Giải tập thể: 02 giải Nhất trao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa và Đức Phổ; 03 giải Nhì trao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mộ Đức, Nghĩa Hành, Thành phố; 04 giải Ba trao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Hà, Trà Bồng, Ba Tơ, Bình Sơn và 05 giải Khuyến khích cho các đơn vị còn lại; Giải cho các sản phẩm làm sắn: 10 giải A; 12 giải B; 12 giải C và giải cho các sản phẩm cá nhân tự làm gồm: 12 giải Nhất; 18 giải Nhì và 39 giải Ba.

Kết quả cụ thể của 
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ:

Đơn vị: Giải Nhất:  Trường mầm non Thị trấn Đức Phổ
                                    
Trường mầm non Phổ Thuận 
              Giải Nhì:      Trường mầm non Phổ Thạnh 

Cá nhân:   Giải Nhất:  02
                  Giải Nhì:    01
                  
Giải Ba:     02 


 

 
Đặc biệt có 02 bộ đồ dùng của đơn vị trường mầm non Thị trấn và cá nhân cô Huỳnh Lê Diệp được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi chọn tham dự giao lưu đồ dùng, đồ chơi tự làm cấp Bộ

 


    

KẾT QUẢ HỘI THI 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI
  

Tác giả bài viết: Ban biên tập - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Họp trực tuyến
Giải trí
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
GDTĐ
SGD&ĐT
UBNDDUCPHO

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh

Học bạ trực tuyến

Xem điểm trực tuyến

Giới thiệu sách

Khác

Danh ngôn hay

Muốn đi tới mục tiêu lớn phải bắt đầu từ mục tiêu nhỏ.

Hỗ trợ khách hàng