13:15 +07 Thứ hai, 17/12/2018
RSS
  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03
PHẦN MỀM PHỔ CẬP GIÁO DỤC - CHỐNG MÙ CHỮ
Phần mềm thống kê
Phần mềm quản lý thống kê giáo dục Tiểu học
Thi tiếng Anh online
Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 1361

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38085

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2542488

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động chuyên môn

global html

Ngày hội công nghệ thông tin Ngành Giáo dục và Đào tạo Đức Phổ lần thứ II - năm 2015 thành công rực rỡ

Thứ năm - 19/11/2015 16:41
Ngày hội công nghệ thông tin Ngành Giáo dục và Đào tạo Đức Phổ lần thứ II - năm 2015 thành công rực rỡ

Ngày hội công nghệ thông tin Ngành Giáo dục và Đào tạo Đức Phổ lần thứ II - năm 2015 thành công rực rỡ

Sáng ngày 17/11/2015, Ngày hội Công nghệ thông tin Ngành Giáo dục và Đào tạo Đức Phổ đã chính thức khai mạc tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo. Ngày hội liên tiếp là nơi trưng bày, giao lưu về công nghệ lý thú cho các giáo viên, học sinh trong các năm vừa qua. Sau hai ngày với hàng trăm người tham dự, ngày hội đã chính thức khép lại thành công.

          Dự lễ khai mạc có lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, giáo viên, học sinh có sản phẩm tham gia hội thi và đông đảo các thầy cô yêu thích công nghệ thô ng tin trong toàn huyện.
          Ngày hội Công Nghệ thông tin lần thứ II - Năm 2015 do Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Phổ tổ chức là hoạt động cao trào để các tập thể và cá nhân trong ngành thể hiện trí tuệ, tài năng, ý tưởng sáng tạo trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và hội nhập quốc tế. Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên, nhân viên các ngành học, cấp học trên địa bàn huyện.
          Ngày hội có sự tham gia của 14 gian trưng bày, giới thiệu gần 300 sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, những bài giảng E-learning, bài giảng tương tác sử dụng phần mềm Active Insprie, giáo trình điện tử, website báo tường điện tử, phần mềm dạy học, phần mềm quản lý...
          Bên cạnh đó, trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú, thiết thực khác như thi kỹ năng công nghệ thông tin dành cho giáo viên và nhân viên, các chương trình hội thảo, hội nghị chuyên đề, định hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong giai đoạn 2015 – 2018. So với ngày hội công nghệ thông tin lần thứ 1, hội thảo lần này mang tính chuyên sâu hơn, được tổ chức riêng theo từng cấp học, xác định rõ những điểm mạnh, yếu và nhu cầu riêng ở từng cấp học. Những ý kiến đóng góp của các chuyên gia góp phần tìm ra giải pháp hiệu quả tạo nên sức bật về chất lượng, đánh giá theo định hướng phát triển và phát huy khả năng, năng lực học sinh.

Đồng chí: Nguyễn Văn Bảy - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện phát biểu, chỉ đạo
 
          Phát biểu khai mạc tại ngày hội, ông Nguyễn Văn Bảy - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ cho biết: “Ngày hội công nghệ thông tin được đánh giá là nơi hội tụ của lòng nhiệt tình, trí tuệ và tinh thần quyết tâm đổi mới của đội ngũ các thầy cô giáo trong toàn ngành. Với sự hưởng ứng tích cực, hiệu quả của các đơn vị trường học cùng với sự phối hợp chặt chẽ trách nhiệm của các các thầy cô giáo các trường, ngày hội sẽ tiếp tục tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc ứng dụng ngành công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập, góp phần tạo nên sức mạnh toàn ngành, góp phần thực hiện thành công nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.
          Đồng quan điểm với thầy Nguyễn Văn Bảy, thầy Phan Bường - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ cho hay, để có được một bài giảng bài giảng tương tác sử dụng phần mềm Active Insprie hiệu quả, các thầy cô giáo phải tìm hiểu và áp dụng nhiều kỹ thuật công nghệ từ đơn giản đến phức tạp. Tuy nhiên, các bài giảng hiện nay vẫn chưa được giảng dạy rộng rãi, chủ yếu phục vụ cho các tiết học quan trọng, phù hợp với bảng tương tác của các thầy cô đam mê với những ứng dụng công nghệ.
          “Công nghệ thông tin phải thực sự đem lại hiệu quả cho các nhà trường, nhất là các em học sinh theo đúng định hướng phát triển năng lực cho các em. Giáo viên nên trao những cơ hội công nghệ thông tin cho các em, hợp tác làm việc cùng các em, không nên để những bài giảng E-learning chỉ mang tính trình diễn”, thầy Phan Bường nói thêm.
Một số hình ảnh Hội thi:
 

 

 

 
 
 
 

Các đơn vị nhận thưởng

 

Ban tổ chức ngày Hội công nghệ thông tin Ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2015


          Kết thúc ngày hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao tổng cộng 60 giải thưởng cho các đơn vị; trong đó giải Nhất toàn đoàn thuộc đơn vị Thị trấn; giải Nhì thuộc đơn vị xã Phổ Minh; giải Ba thuộc về đơn vị xã Phổ Ninh, Phổ Nhơn; giải Khuyến khích thuộc về các đơn vị Phổ Văn, Phổ Châu, Phổ Phong, Phổ Vinh, Phổ Cường, Phổ Hòa, Phổ Quang, Phổ Thuận, Phổ Khánh, Phổ Thạnh. Ngày hội Công nghệ thông tin khép lại với sự nối tiếc của các đơn vị tham gia.
          Xin chúc mừng tất cả các đơn vị đã tham gia ngày hội, cùng tạo nên một ngày Công nghệ thông tin hết sức thành công. Chúng ta hãy cùng đón chờ ngày hội lần thứ III vào những năm tới!


 

Tác giả bài viết: Phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ

Nguồn tin: Ngày hội CNTT năm 2015

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Họp trực tuyến
Giải trí
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
GDTĐ
SGD&ĐT
UBNDDUCPHO

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh

Học bạ trực tuyến

Xem điểm trực tuyến

Giới thiệu sách

Khác

Danh ngôn hay

Nếu muốn đi đến thành công, bạn đừng sợ thất bại và đừng tuyệt vọng khi gặp phải điều đó. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại, bạn biết cách đứng lên và rẽ qua một con đường khác để đi đến thành công.

Hỗ trợ khách hàng