18:31 EST Thứ hai, 22/01/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1901318

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục trung học cơ sở

Phòng GD&ĐT Đức Phổ tổ chức Khai mạc Kỳ thi chọn HSG lớp 9 cấp huyện năm học 2017-2018

Thứ ba - 14/11/2017 21:10
Khai mạc Kỳ thi chọn HSG lớp 9 cấp huyện năm học 2017-2018

Sáng 12/11, tại Trường THCS Phổ Hòa đã diễn ra Lễ khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2017-2018. Tới dự và chỉ đạo kỳ thi có đồng chí Phan Bường - Phó Trưởng Phòng GD-ĐT.

Khai mạc kỳ thi

Tại Lễ khai mạc học sinh được phổ biến đầy đủ nội quy, quy chế thi. Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm nay được chia làm hai đợt. Đợt 01 tổ chức ngày 12/11 để chọn học sinh giỏi các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Giải toán bằng MTCT; đợt 02 dự kiến tổ chức vào ngày 26/12 cho các bộ môn còn lại.

Đồng chí Phan Bường - Phó Trưởng Phòng GD-ĐT tới dự và chỉ đạo kỳ thi.

Tham gia dự thi đợt 01 có 241 thí sinh. Trong đó, môn Toán có 73 thí sinh dự thi; môn Ngữ văn có 54 thí sinh; môn Ngoại ngữ có 58 thí sinh và 56 thí sinh đăng ký tranh tài ở nội dung giải toán bằng MTCT. Các thí sinh thi theo hình thức thi viết. Riêng môn Tiếng Anh thi đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Các thí sinh đang làm bài tại phòng thi

Đây là kỳ thi thường niên được Phòng GD-ĐT Đức Phổ tổ chức thường niên nhằm phát hiện những em học sinh có năng khiếu, kiến thức xuất sắc trong các môn học, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là dịp để các em học sinh giỏi có điều kiện cọ sát, trau dồi thêm kiến thức, khẳng định được kết quả trong học tập.

Căn cứ vào kết quả kỳ thi, những thí sinh xuất sắc nhất ở các bộ môn sẽ được lựa chọn để tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh trong thời gian đến./.

Tác giả bài viết: (Nguyễn Văn Tươi, Phòng GD-ĐT)