00:29 EDT Thứ hai, 25/06/2018

Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 cấp huyện năm học 2014 - 2015

Chủ nhật - 05/04/2015 09:13
Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 cấp huyện năm học 2014 - 2015

Sáng ngày 05/04/2015 tại trường THCS Phổ Cường và THCS Phổ Văn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 cấp huyện năm học 2014 - 2015.
Tham dự lễ khai mạc có thầy Nguyễn Văn Bảy - Trưởng Phòng GD&ĐT, thầy Nguyễn Ngọc Quý - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, thầy Phan Bường - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, thầy Huỳnh Thanh Hùng - CBCM THCS Phòng GD&ĐT cùng các thầy cô chuyên viên Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng hai trường THCS Phổ Cường và THCS Phổ Văn, các thầy cô giáo trong hội đồng coi thi, các thầy cô giáo đại diện trường có học sinh dự thi, tổ Bảo vệ, Y tế, Văn phòng cùng 742 học sinh 3 khối lớp 6, 7, 8 tham dự suổi sáng và 218 học sinh lớp 6, 7, 8 tham gia thi máy tính tính bỏ túi vào buổi chiều cùng ngày đến từ 15 trường THCS trên địa bàn huyện Đức Phổ.

Đây là kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi được tổ chức hàng năm. Các thí sinh khối lớp 6, 7 tham gia thi ở 3 bộ môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. Các thi sinh khối lớp 8 thử sức ở 5 môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý và Hóa học. Mỗi thí sinh chỉ được đăng kí duy nhất 1 môn.

Theo quy chế, đề thi các môn được ra dưới hình thức đề tự luận, riêng môn tiếng Anh thì tự luận kết hợp trắc nghiệm. Thời gian làm bài các môn Toán, Ngữ văn, Hóa học, Vật lý, tiếng Anh là 120 phút. Dự kiến, cuối tuần tới, kết quả thi chọn học sinh giỏi sẽ được công bố. Những học sinh đạt giải sẽ được Phòng GD&ĐT huyện khen thưởng và nhà trường căn cứ kết quả đạt giải của các em mà tổ chức vinh danh trong dịp kết thúc năm học.

Thầy Huỳnh Thanh Hùng - CBCM THCS Phòng GD&ĐT đọc Quyết định thành lập hội đồng thi

Thầy Nguyễn Ngọc Quý - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT đọc diễn văn khai mạc hội thi

Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp huyện được tổ chức hàng năm là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực, khẳng định kết quả học tập đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong toàn huyện và trong nhà trường. Đây còn là dịp để phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi và lựa chọn những học sinh xuất sắc tham gia kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm trong học tới.

Một số hình ảnh các em thi:

Tác giả bài viết: Phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ