04:42 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục trung học cơ sở

Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 cấp huyện năm học 2016-2017

Thứ hai - 10/04/2017 20:55
Sáng ngày 09 tháng 4 năm 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn khoa học cơ bản và giải toán bằng may tính cầm tay (MTCT) dành cho học sinh các khối 6,7,8 cấp huyện năm học 2016-2017.

Tham dự kỳ thi năm nay có 914 thí sinh, đến từ 15 trường THCS trên địa bàn huyện. Các thí sinh dự thi ở các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và Giải toán bằng MTCT. Riêng khối lớp 8 tổ chức thêm 02 môn Vật lý và Hóa học. Kỳ thi được tổ chức tại 2 điểm; cụ thể, điểm thi tại trường THCS Phổ Cường tổ chức cho 8 trường THCS phía Nam và điểm thi tại THCS Phổ Văn tổ chức cho 7 trường THCS khu vực phía Bắc.

Điểm thi tại THCS Phổ Cường

Điểm thi tại THCS Phổ Văn

Đây là kỳ thi được tổ chức hằng năm nhằm động viên, khuyến khích thầy và trò các trường phát huy năng lực sáng tạo, dạy tốt, học tốt; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương và đất nước.

Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức chấm thi bắt đầu từ ngày 10 tháng 4 năm 2017. Dự kiến kết quả của kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 14 tháng 4.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tươi, Phòng GD-ĐT