19:57 EDT Thứ sáu, 20/07/2018

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục trung học cơ sở

Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm bậc THCS năm học 2017-2018

Thứ năm - 22/03/2018 11:43
Đến với hội thi, các thí sinh sẽ giới thiệu Đồ dùng tự làm; được lắp ráp từ những vật liệu phù hợp, bền vững, dễ sử dụng hoặc được cải tiến từ những đồ dùng dạy học hiện có để nâng cao hơn giá trị sử dụng.
Các thí sinh và Giám khảo tham dự khai mạc

Sáng 17/3, tại Trường THCS Phổ Hòa, Phòng GD-ĐT Đức Phổ đã tổ chức Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm cấp huyện năm học 2-17-2018. Có 40 giáo viên đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện đăng ký dự thi ở 11 bộ môn khác nhau. Trường THCS Phổ Thạnh là đơn vị dự thi đông nhất với 8 thí sinh, trường THCS Phổ Ninh có 5 thí sinh; trường THCS Phổ Thuận không có giáo viên nào đăng ký dự thi.

TS Đoàn Huỳnh Dũng (THCS Phổ Phong - Giải Ba môn Sinh học

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thầy giáo Phan Bường – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT đã nhấn mạnh “Hội thi là dịp để giáo viên trao đổi kinh nghiệm về việc tự làm đồ dùng dạy học, thể hiện năng lực tổ chức lớp học phù hợp giữa nội dung bài giảng, phương pháp dạy học và thiết bị, đồ dùng dạy học hiện có. Hội thi cũng là dịp động viên, khuyến khích giáo viên trong việc tự làm và sử dụng ĐDDH tự làm”.

Thầy giáo Phan Bường – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 04 giải Nhất cho các thí sinh: Ngô Thị Kim Vân (THCS Phổ Khánh – Môn Địa lý), Trần Văn Lộc và Nguyễn Thị Thùy Trang (GV Sử - Phổ An) và Nguyễn Thị Thúy Sinh (GV Công nghệ - Phổ Châu). Ngoài ra, BTC còn trao 9 giải Nhì và 27 giải Ba cho các thí sinh khác tham dự hội thi./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tươi (VPTH)