19:53 EDT Chủ nhật, 24/06/2018

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục tiểu học

Ý nghĩa Ngày Hội Mỹ thuật năm học 2017-2018 tại Trường Tiểu học Thị trấn Đức Phổ

Thứ ba - 14/11/2017 01:54

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 11/11 trường Tiểu học Thị trấn Đức Phổ tổ chức cho gần 800 học sinh và phụ huynh tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Ngày hội Mỹ thuật” năm học 2017-2018.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo dành cho học sinh được trường Tiểu học Thị trấn Đức Phổ quan tâm tổ chức thường xuyên. Cô Huỳnh Thị Thùy Trâm – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngày hội Mỹ thuật năm nay nhằm tạo ra một sân chơi có tính đa dạng để cho học sinh rèn kỹ năng sống và phát triển tư duy. Hoạt động trãi nghiệm này cũng giáo dục cho học sinh biết ơn thầy cô giáo thông qua chủ đề chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngoài ra, việc tận dụng các vật liệu phế thải hằng ngày để tạo ra các bông hoa tươi đẹp cũng giáo dục được cho các em ý thức bảo vệ môi trường”.

Cô Huỳnh Thị Thùy Trâm (Hiệu trưởng nhà trường) phát biểu tại Ngày hội

Ở bậc tiểu học, hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm hình thành những thói quen tự phục vụ, kỹ năng học tập, kỹ năng giao tiếp cơ bản; bắt đầu có các kỹ năng xã hội để tham gia các hoạt động xã hội. Đối với trường Tiểu học Thị trấn Đức Phổ, ngay từ lớp 1, học sinh đã được giáo viên hướng dẫn nơi ăn bán trú cách thực hiện phối hợp việc học, ăn, ngủ tại trường lớp, giới thiệu cho các em biết nơi vệ sinh, việc vệ sinh cá nhân đúng cách... Hay cuối mỗi năm học, nhà trường tổ chức “Lễ tốt nghiệp ra trường” cho học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học, lồng ghép trao vở, sách giáo khoa lớp 6 và dụng cụ học tập cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ các em chuẩn bị vào năm học mới ở môi trường THCS. Các hoạt động này được bậc phụ huynh ghi nhận và mong muốn nhà trường tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa để con em mình được tiếp cận cách học tập mới, hiệu quả, thiết thực với cuộc sống của học sinh.

Sau mỗi lần tổ chức, những hoạt động tập thể thú vị, bổ ích, những bài học lí thú đã thực sự đem đến những trải nghiệm không thể nào quên đối với tất cả các bạn nhỏ, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.  Đây thực sự là hoạt động đầy ý nghĩa và ấn tượng của trường Tiểu học Thị trấn Đức Phổ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tươi, Phòng GD-ĐT