13:55 +07 Thứ tư, 16/01/2019
RSS
  • Ảnh 01
  • Ảnh 02
  • Ảnh 03
PHẦN MỀM PHỔ CẬP GIÁO DỤC - CHỐNG MÙ CHỮ
Phần mềm thống kê
Phần mềm quản lý thống kê giáo dục Tiểu học
Thi tiếng Anh online
Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 72


Hôm nayHôm nay : 972

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29859

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2602679

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục tiểu học

global html

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Đức Phổ năm học 2016-2017

Thứ tư - 22/03/2017 21:54
Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Đức Phổ năm học 2016-2017

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Đức Phổ năm học 2016-2017

Ngày 22/03/2017 tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ đã tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học Tiểu học. Đến dự và động viên Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Ngọc Quý - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Võ Xuân Hoàng - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục huyện; các đồng chí cán bộ, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên dự thi của 21 trường Tiểu học thuộc huyện. Bằng phương pháp tổ chức khoa học của Ban tổ chức Hội thi, cùng với sự quan tâm của các nhà trường và đặc biệt là nỗ lực của các thí sinh dự thi, Hội thi đã thành công tốt đẹp.
 
 

 
 


 
Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp Tiểu học học 2016-2017 của Phòng GDĐT Đức Phổ nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; kĩ năng xử lí tình huống, bao quát và tổ chức lớp học; đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới phương pháp giảng dạy... phát huy tính tự học của học sinh; khai thác sử dụng sáng tạo và hiệu quả các phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện chương trình; phương pháp giảng dạy; góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện cho giáo viên tự học và sáng tạo. Qua hội thi, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới GD&ĐT theo Nghị quyết 29 của Trung ương. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên của các nhà trường hiện nay, từ đó mỗi đơn vị xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục; mỗi cá nhân tự xây dựng được cho mình kế hoạch tự bồi dưỡng để đáp ứng được yêu cầu đổi mới hiện nay.

Hội thi diễn ra từ ngày 04/3/2017, có 94/95 GV dự thi, vắng 01 giáo viên. Kết quả thi chấm bài viết và Sáng kiến kinh nghiệm có 72 GV được chọn thi tiếp phần lên lớp (Trong đó có 46 GV dạy các môn cơ bản, 8 GV dạy Tiếng Anh, 3 GV Mĩ thuật, 6 GV Âm nhạc, 4 GV Thể dục, 5 GV Tin học). Tổ chức thi lên lớp trong 3 ngày, từ ngày 15 đến 17/3/2017 tại 3 địa điểm thi là TH số 1 Phổ Cường, TH Thị Trấn Đức Phổ và TH số 2 Phổ Văn. Với sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị, của các thí sinh dự thi, Hội thi thành công tốt đẹp đến này đã khẳng định được 69 giáo viên đạt giải.
 
Đây là một hoạt động thu hút sự tham gia đông đảo của giáo viên, đặc biệt là số lượng giáo viên... Tiêu điểm của hội thi là phần thi giảng, mỗi giáo viên đều có ý thức đổi mới về phương pháp, đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá, cách thức tổ chức hoạt động dạy học với tinh thần lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tính tích cực và chủ động của học sinh, học sinh được trao cơ hội để khẳng định mình để từ đó hướng tới hiệu quả giáo dục toàn diện. Đặc biệt hội thi lần này cũng ghi nhận tinh thần cố gắng, nỗ lực của các thầy cô giáo đã đem đến những bài giảng đầy nhiệt huyết và chất lượng.
u đổi mới hiện nay.

 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Quý - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quý - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu: Hội thi GVDG lần này đã phát huy được việc tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, giáo viên có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu về chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học; nhất là trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà. Quá trình thi giảng trên lớp nhìn chung các giáo viên thực hiện tốt yêu cầu đề ra: Chú ý đổi mới phương pháp giảng dạy, sử dụng linh hoạt thiết bị đồ dùng trực quan trong giờ dạy và ứng dung công nghệ thông tin có hiệu quả; đặc biệt là sự chuẩn bị chu đáo của các giáo viên trực tiếp tham gia hội thi.
 


Đồng chí Võ Xuân Hoàng - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục đánh giá Tổng kết hội thi

 

Theo đánh giá của đồng chí Võ Xuân Hoàng - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thì hội thi năm nay giám khảo chấm thi làm việc nghiêm túc, khách quan. Các thành viên trong Ban Giám khảo đã thực hiện đúng chủ trương chỉ đạo của Lãnh đạo Phòng: Đánh giá khách quan, công bằng, chỉ ra được những điểm mạnh và tồn tại của giáo viên trong tiết giảng. Đồng thời trân trọng và đề cao tinh thần đổi mới, sáng tạo thể hiện qua các khía cạnh như: đổi mới phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy học, đổi mới cách kiểm tra, đánh giá của các thầy cô giáo dự thi. BGK có tinh thần trách nhiệm cao, phát huy hết khả năng của mình. Có sự trao đổi, phân tích nội dung các tiết dạy tạo sự thống nhất cao trong đánh giá trước khi xếp loại cụ thể từng tiết dạy. Trong đánh giá, cho điểm đúng quy định, khách quan, công bằng.

Thành công của Hội thi bên cạnh sự chuẩn bị chu đáo cuả Ban tổ chức, phải nói đến sự động viên kịp thời của các trường, sự hỗ trợ về điều kiện CSVC, cán bộ phụ trách thiết bị, máy chiếu...Các trường được chọn tổ chức Hội thi đã có rất nhiều cố gắng trong công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ hội thi như: bố trí phòng làm việc, bàn ghế trên lớp phục vụ cho Ban Giám khảo, việc theo dõi giờ giấc, quản lý học sinh, sắp xếp thời khoá biểu phù hợp… Công tác phục vụ đảm bảo tốt cho Hội thi.

Nhìn chung các trường có giáo viên dự thi, quan tâm đến công tác hội giảng, bồi dưỡng giáo viên, động viên được đông đảo giáo viên tham gia, tạo ra phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” sôi nổi trong các nhà trường. Nhiều trường có giáo viên tham gia với tỷ lệ cao. Hội thi đã thu hút được lực lượng giáo viên trẻ tham dự và đặc biệt đã động viên khuyến khích các giáo viên có tuổi đời cao, có kinh nghiệm trong giảng dạy tham gia hội thiĐồng chí Nguyễn Văn Bảy - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo

Kết quả có 69/95 GV đạt giải, chiếm tỉ lệ: 72,6 % . Trong đó, 03 giải Nhất, 17 giải Nhì, 36 giải ba và 13 Khuyến khích. Trong số 69 GV đạt giải, có 44 GV cơ bản, 05 GV Tin học, 07 GV Tiếng Anh, 06 GV Âm nhạc, 03 GV Mỹ thuật và 04 GV Thể dục.

Đồng chí Nguyễn Văn Bảy - trao giải Nhất cho các thầy cô giáo

 

Đồng chí Võ Xuân Hoàng - trao giải Nhì cho các thầy cô giáo

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quý - trao giải Ba cho các thầy cô giáo


 

Đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trâm - trao giải Ba cho các thầy cô giáo

 

Đồng chí Nguyễn Duy Khánh - trao giải Khuyến khích cho các thầy cô giáo


 

 

Tác giả bài viết: BBT Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Tin mới nhất

Họp trực tuyến
Giải trí
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
GDTĐ
SGD&ĐT
UBNDDUCPHO

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh

Học bạ trực tuyến

Xem điểm trực tuyến

Giới thiệu sách

Khác

Danh ngôn hay

Nếu muốn đi đến thành công, bạn đừng sợ thất bại và đừng tuyệt vọng khi gặp phải điều đó. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại, bạn biết cách đứng lên và rẽ qua một con đường khác để đi đến thành công.

Hỗ trợ khách hàng