00:14 +07 Thứ sáu, 21/09/2018

Tổ chức đón và dạy học sinh lớp 1 đầu năm học 2017-2018

Thứ năm - 20/07/2017 09:40
Tổ chức đón và dạy học sinh lớp 1 đầu năm học 2017-2018

Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Phổ vừa ban hành văn bản hướng dẫn các trường tiểu học trên địa bàn huyện tổ chức đón và dạy học sinh lớp 1 đầu năm học 2017-2018.

Theo đó, yêu cầu các nhà trường tổ chức các hoạt động tiếp nhận các em chu đáo để tạo ấn tượng đẹp, gây hứng thú cho các em khi đến trường. Đồng thời chú trọng việc giáo dục các kĩ năng sống, chuẩn bị tâm lý cho các em mạnh dạn, tự tin khi vào học lớp 1. Đặc biệt là cha mẹ có con đầu đi học, giáo viên cần dành thời gian hướng dẫn tỉ mỉ, nhẹ nhàng để gia đình yên tâm đưa con đi học và giúp trẻ chuẩn bị tâm thế để đến lớp, thông báo cho phụ huynh biết về chương trình, nội dung, cách đánh giá học sinh theo thông tư 22 để phụ huynh chủ động trong việc phối hợp giáo dục học sinh.

Phòng GD-ĐT còn chỉ đạo các trường tuyệt đối không được khảo sát trình độ của trẻ trước khi vào lớp 1, nghiêm cấm tình trạng dạy theo số đông đã biết chữ mà bỏ rơi những học sinh khác; việc biên chế học sinh vào các lớp 1 được thực hiện một cách ngẫu nhiên, đảm bảo cân bằng giới trong từng lớp, tuyệt đối không có lớp chọn theo yêu cầu của cha mẹ hoặc theo khả năng đọc, viết của học sinh; đồng thời bố trí giáo viên có năng lực và tâm huyết với nghề để chủ nhiệm và dạy ở các lớp 1.

Trường TH số 2 Phổ Văn tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh

Trong các năm học qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo Đức Phổ đã chủ động tham mưu với Ủy ban nhân dân huyện thực hiện tốt công tác tuyển sinh lớp 1; đã có một số biện pháp tích cực, từng bước công khai minh bạch công tác tuyển sinh lớp 1. Trong năm học 2017-2018 này, ngành đặt mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt việc tiếp nhận và tổ chức dạy học sinh lớp 1 đầu năm học để tạo được sự đồng tình, tin tưởng của các bậc cha mẹ học sinh với giáo dục huyện nhà.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tươi – Phòng GD&ĐT