00:15 +07 Thứ sáu, 21/09/2018

Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Giải bơi học sinh tiểu học năm 2016

Thứ ba - 15/11/2016 20:32
Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Giải bơi học sinh tiểu học năm 2016

Thực hiện chỉ đạo của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi và đánh giá các hoạt động trong hè năm 2016, đồng thời đẩy mạnh phong trào tập luyện bơi lội nâng cao sức khỏe, góp phần giảm thiểu tai nạn tử vong do đuối nước gây nên đối với các em học sinh trong huyện. Sáng ngày 12 tháng 11 năm 2016, tại trường THCS Phổ Vinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ đã tổ chức giải bơi dành cho học sinh tiểu học năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội thi có Đ/c Nguyễn Ngọc Quý - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, các Đ/c làm nhiệm vụ tổ chức thi và đặc biệt là có hơn 80 vận động viên là các em học sinh đến từ 21 trường  tiểu học trong toàn huyện

Giải Bơi lần này là hoạt động giúp các em rèn luyện thể chất bổ ích và lý thú, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, thúc đẩy phong trào tập bơi lội; đồng thời còn tăng cường cho các em thiếu niên học bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước; là giải pháp quan trọng, hiệu quả nhằm hạn chế tai nạn đuối nước cho học sinh. Đây là giải bơi đầu tiên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức và đã nhận được sự quan tâm cổ vũ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và đây cũng là sự kiện thể thao hết sức ý nghĩa, bổ ích cho các em học sinh trong những ngày đầu năm học 2016-2017. Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và đặc biệt các vận động viên đã mang đến thành công cho giải.

Dưới sự điều khiển của Tổ trọng tài, các vận động viên tham gia thi đấu nhiệt tình, hào hứng và sôi nổi. Các em đã phát huy được các tố chất thể lực như: sức nhanh, sức mạnh, sức bền, mềm dẻo và đạt được thành tích cao trên những đường đua xanh.

Hồ bơi Trường THCS Phổ Vinh đã góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường và các trường lân cận. Việc phổ cập bơi đã trở thành hoạt động thường niên nhằm giúp học sinh rèn luyện thân thể, kỹ năng sống và phòng chống tai nạn đuối nước ở học sinh.

Sau 01 ngày thi đấu sôi nổi, dự kiến Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ trao   ... giải, trong đó:  giải Nhất, .. giải Nhì,  .. giải Ba.

Qua giải bơi này, Phòng GD&ĐT huyện sẽ chọn các học sinh xuất sắc nhất tham gia Giải bơi năng khiếu cấp tỉnh do Sở Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tại TP Quảng Ngãi./.

Tác giả bài viết: BBT Phòng GD-ĐT huyện Đức Phổ