13:18 +07 Thứ hai, 17/12/2018

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục tiểu học

Thứ năm - 28/01/2016 17:09

Thực hiện kế hoạch năm học 2015 – 2016, đồng thời để tuyển chọn đội tuyển tham gia hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh, trong các ngày 02, 09 và 10 tháng 01 năm 2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Phổ đã tổ chức hội thi Giáo viên tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi.

Đến với hội thi cấp huyện lần này là những giáo viên tiểu học có kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp được hội đồng sư phạm nhà trường bình bầu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường. Hội thi đã thu hút sự tham gia của 80 giáo viên đến từ 21 trường tiểu học trong huyện.

Tại hội thi, mỗi giáo viên tham gia 4 phần thi: Hồ sơ giáo viên chủ nhiệm; Bài thi hiểu biết về công tác chủ nhiệm lớp; Ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp và thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm.
Đến với hội thi, các thí sinh đã thể hiện được sự nghiêm túc, thực hiện đúng quy chế thi, thể hiện tốt tư cách của người giáo viên. Qua các câu chuyện kể chuyện kể thể hiện rõ tâm huyết, tình yêu nghề, lòng tận tụy và sự thông minh của giáo viên trong công tác chủ nhiệm giúp học sinh ý chí vươn lên khắc mọi kho khăn để học tốt.

Kinh nghiệm chủ nhiệm lớp thể hiện trong các chuyện kể khá phong phú như kinh nghiệm không để học sinh bỏ học; kinh nghiệm giúp học sinh mạnh dạn, tự tin; kinh nghiệm giúp học sinh tham gia tốt các hội thi các cấp,… Có những kinh nghiệm có tác động hỗ trợ đến số đông học sinh trong lớp.

Kết quả hội thi đã có 01 giải nhất, 20 giải nhì, 22 giải 3 và 15 giải khuyến khích. Và đã tuyển chọn 18 giáo viên tham gia cấp tỉnh.

Tác giả bài viết: Lê Thị Điểm - Phòng GD&ĐT