20:18 EDT Chủ nhật, 24/06/2018

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục mầm non

Khai mạc Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi lần thứ II, năm 2015

Thứ hai - 07/12/2015 04:21

-----------------------------------------------------------
Sáng ngày 05-12, tại trường THPT Trần Quốc Tuấn, thành phố Quảng Ngãi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi lần thứ II, năm 2015, với sự tham gia của hơn 500 cán bộ, giáo viên và học sinh đến từ 64 đơn vị giáo dục trong toàn ngành

VIDEO ngày hội Công nghệ thông tin cấp tỉnh năm 2015

​Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ II năm nay đã thu hút được sự tham gia với 64 gian trưng bày của 64 đơn vị giáo dục trong toàn ngành, gồm Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp, dạy nghề, các trường đại học trên địa bàn tỉnh và các  đơn vị doanh nghiệp giới thiệu hàng trăm sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã được ứng dụng thành công trong công tác giảng dạy và quản lý tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Hữu Tháp- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục là dịp để các đơn vị trường học giao lưu, nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện thành công nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Những bài giảng E-learning, bài giảng tương tác sử dụng phần mềm Active Insprie, giáo trình điện tử, website báo tường điện tử, phần mềm dạy học, phần mềm quản lý
Tham gia ngày hội CNTT lần thứ II, năm 2015, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đức Phổ tham gia đầy đủ các nội dung của Ban ổ chức với 26 bài giảng tương tác, thi kỷ năng hợp tác và chia sẽ thông tin, phần mềm dạy học, báo tường điện tử....đạt được giải cao, tiêu biểu như bài giảng tương tác của thầy Nguyễn Văn Chiểu - Giáo viên trường THCS Phổ Vinh đạt 02 giải nhất về bài giảng tương tác và giải nhất vòng chung khảo, trang báo tường điện tử của chi đoàn trường THCS Nguyễn Nghiêm...Đặc biệt, có một số dự án của các em học sinh. Tiêu biểu như dự án chuông báo giờ tự động dành cho trường học của 2 em học sinh Võ Thị Thúy Diễm, học sinh lớp 9B và Phạm Hồng Đức, lớp 8B trường THCS Phổ Minh, huyện Đức Phổ, sản phẩm hoạt động đúng quy trình và tính năng theo giờ, phút, giây trong ngày nên báo giờ tự động chính xác tuyệt đối. Sản phẩm chuông báo giờ tự động có thể sử dụng cho nhiều thời khóa biểu khác nhau và có thể cài đặt lại rất nhanh chóng, đơn giản theo ý muốn.
Một số hình ảnh ngày hội

Tác giả bài viết: Phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ