13:38 EDT Thứ năm, 19/07/2018

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục mầm non

Kết quả thi Toán qua mạng Internet cấp huyện năm học 2016-2017

Thứ sáu - 03/03/2017 10:25

Phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ tổ chức thi giải Toán qua Internet cấp huyện năm học 2016-2017

Thực hiện kế hoạch của Ban tổ chức Violympic cấp Quốc gia và công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, Phòng GD-ĐT huyện Đức Phổ đã chỉ đạo và tổ chức tốt cuộc thi giải Toán qua mạng Internet cấp huyện năm học 2016-2017 vào ngày 11/3/2017.

Cuộc thi giải Toán qua mạng Internet cấp huyện năm nay tổng cộng số học sinh được Phòng xét chọn đi thi là: 975 em, trong đó tiểu học: 677 em, THCS: 298 em được tổ chức tại 14 điểm thi: THCS Phổ Thạnh, TH số 3 Phổ Thạnh, THCS Phổ Khánh, TH số 2 Phổ Cường, TH Phổ Vinh, THCS Nguyễn Nghiêm, TH Thị trấn Đức Phổ, THCS Phổ Văn, TH số 1 Phổ Văn, THCS Phổ Thuận, TH số 1 Phổ Thuận, THCS Phổ An, TH Phổ An, THCS Phổ Phong

Đây là cuộc thi do Bộ GD&ĐT tổ chức đồng loạt trong toàn quốc. Việc tổ chức cho học sinh tham dự cuộc thi Toán qua mạng có một ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ bổ ích, lý thú; rèn kỹ năng ứng dụng kiến thức Tin học, đồng thời giúp các em phát huy kiến thức về mọi mặt để phát triển một cách toàn diện hơn.

Cuộc thi cũng tạo điều kiện cho các em tham gia giao lưu học hỏi, tạo môi trường dạy học tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học. Thông qua cuộc thi còn đánh giá được phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của mỗi trường.

Cuộc thi ViOlympic năm học 2016-2017 bắt đầu ngay sau ngày 05/9, được chia làm 19 vòng. Từ vòng 1 đến vòng 9 thi tự do, từ vòng 10 đến vòng 14 thi cấp trường, vòng 15 và 16 thi cấp huyện, vòng 17 và 18 thi cấp tỉnh, vòng 19 thi cấp quốc gia.

Nội dung thi gồm 9 dạng bài thi cơ bản, thông qua hình ảnh game đẹp mắt, vui tươi và thú vị, đó là các bài thi Sắp xếp, Tìm cặp bằng nhau, Hoàn thành phép tính, Khỉ con thông thái, Vượt chướng ngại vật, Đi tìm kho báu, Cóc vàng tài ba, Đỉnh núi trí tuệ và bài thi Điền vào chỗ trống.

Năm nay, Ban tổ chức đổi mới về giao diện và đề thi theo định hướng năng lực học sinh, nhằm nâng cao hơn nữa việc học tập, rèn luyện cho các em. Đây cũng là năm thứ hai ViOlympic mở rộng thi giải toán bằng tiếng Anh cho học sinh lớp 5 và lớp 9, đồng thời ra mắt ứng dụng ViOlympic Toán. Theo đó, các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có thể dễ dàng luyện tập và học toán trên ứng dụng ViOlympic Toán được cài đặt trong máy tính bảng, điện thoại thông minh trên nền tảng Android và iOS.

Cuộc thi giải Toán qua mạng Internet cấp huyện năm học 2016-2017 chất lượng vượt trội hơn so với năm học 2015-2016 cả về số lượng học sinh tham gia và số điểm đạt 300/lần thi. Qua đó cho thấy chất lượng đầu tư vào cuộc thi ngày càng tăng, thu hút nhiều thí thi tham gia mà quan trọng nhất là để các em tiếp cận với máy vi tính, các thiết bị mà sau này các em muốn phát triển năng lực thì phải cần đến nó./.

KẾT QUẢ THI CẤP HUYỆN

NĂM HỌC 2016-2017

NGÀY THI: 03/03/2017

(Kết quả thô)

Tác giả bài viết: BBT Phòng GD&ĐT

Từ khóa: kết quả, năm học
Nguyen Vo Ngoc Ngan - 11/03/2017 07:18
ket qua thi vilympic toan bang tieng viet nam 2015-2016
phổ thuận 2 - 09/03/2017 02:00
tôi đã xem rất kỹ danh sách xếp hạng cấp huyện của lớp 2. Vì sao hai em VÕ QUANG THANH và em NGUYỄN NGỌC HOÀNG cùng 270 điểm thời gian làm bài ngắn hơn chỉ là 802 giây và 923 giây nhưng lại xếp sau các bạn làm 270 nhưng thời gian lên đến trên 1000 giây. Liệu có nhầm lẫn gì ở đây k ?
vo thi hong bich - 04/03/2017 09:46
sao ko xem đc kêt qua thi vay
Nguyễn Thị Thẩm - 04/03/2017 07:14
kết quả thi toán cấp huyện ngày 3 / 3 / 2017 không thể xem được kết quả của khối lớp 7. Hãy giúp tôi cách để mở chúng