03:51 EDT Chủ nhật, 27/05/2018

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục mầm non

Học sinh trường THCS Phổ Thuận được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích trong việc thực hiện gương người tốt, việc tốt

Thứ ba - 04/07/2017 05:40

Vừa qua, UBND xã Phổ Thuận đã làm lễ tuyên dương, khen thưởng hai em học sinh của trường đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi tìm người trả lại. Đó là em Nguyễn Duy Vũ  và em Võ Ngô Ngọc Thanh, cả hai em đều là học sinh lớp 6C - Trường THCS Phổ Thuận.

Ông Nguyễn Quang Thống - Chủ tịch UBND xã Phổ Thuận trao Giấy khen của UBND huyện Đức Phổ cho hai em Vũ và Thanh

Trước đó, vào chiều ngày 3/5/2017 trên đường đi học về, hai em Vũ và Thanh có nhặt được một chiếc ví với hơn 9 triệu đồng và một số giấy tờ khác. Ngay lập tức, hai em đã mang ví tiền về đưa cho mẹ em Thanh.

Từ những thông tin trong ví tiền, mẹ em Thanh đã gọi điện cho chủ nhân của chiếc ví bị rơi là bà Nguyễn Thị Giỏi, trú tại Vùng 4, Xã Phổ Thuận, là cán bộ phụ nữ thôn. Số tiền đánh rơi là của bà Giỏi đi thu tiền lãi của sinh viên vay vốn.

Ngay sau khi nhận thông tin về học sinh nhận số tiền lớn trả lại cho người đánh rơi, để đề cao hành động đẹp và tính trung thực của hai học sinh này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định trao tặng bằng khen, UBND huyện Đức Phổ, trường THCS Phổ Thuận đã tặng giấy khen và tuyên dương hai em trước toàn trường.

Quyết định số 1187/QĐ-UBND ngày 26/6/2017 của UBND tỉnh Quảng Ngãi

Tác giả bài viết: Thầy Đặng Đình Thảo – Hiệu trưởng trường THCS Phổ Thuận