THCS Phổ Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt
------------------------------------------------------------------ 

Ngày 12/12/2015, trường THCS Phổ Hòa phối hợp với Đội Thanh tra An toàn số 8 - Cục đường sắt Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt. Tham gia Hội nghị có gần 200 học sinh và quý thầy cô giáo cùng trên 15 đại biểu đại diện cho các cơ quan tổ chức và các hội đoàn thể tại địa phương. Đây là hoạt động được Cục đường sắt Việt Nam tổ chức thường niên tại những địa phương có đường sắt đi qua trên toàn quốc nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt  đến với  người tham gia giao thông, đặc biệt trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trườn, góp phần  xây dựng văn hóa giao thông cộng đồng.

Đồng thời trao đổi kinh nghiệm về công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giúp các học viên hiểu sâu sắc hơn để tự giác thực hiện. Qua đó, mỗi học viên sẽ trở thành một tuyên truyền viên về trật tự an toàn giao thông.


 

Tại hội nghị, các học viên được phổ biến nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, Luật giao thông đường thủy nội địa, Luật đường sắt và các văn bản liên quan; Quy trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trong công tác tuần tra; các quy định về xử lý vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm pháp luật.
 

Ông Trần Văn Thông, Đội trưởng Đội thanh tra An toàn số 8 - Cục đường sắt đã điểm qua một số nét cơ bản về trật tự an toàn giao thông đường sắt trong những năm qua đặc biệt trên địa bàn huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Ông cũng khẳng định số vụ tai nạn và vi phạm Pháp luật về về trật tự an toàn giao thông đường sắt tại Quảng Ngãi là thấp nhất so với các tỉnh khác; sự an toàn của các chuyến tàu có công đóng góp rất lớn của các em học sinh thông qua các chương trình của Đội như chương trình “Bảo vệ đường sắt quê em” .

Hội nghị cũng dành một thời lượng đáng kể để thầy, trò trường THCS Phổ Hòa, quý đại biểu địa phương tham gia thảo luận và giải đáp các thắc mắc cũng như có nhiều câu hỏi liên quan được Đội đưa ra cho học sinh bàn bạc trả lời tạo nên không khí hội nghị vừa chất lượng vừa nghiêm túc lại vừa vui tươi phù hợp đối tượng học đường.

Cuối hội nghị, đại diện học sinh nhà trường đã ký cam kết với Đội thanh tra An toàn số 8 - Cục đường sắt về thực hiện tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông đường sắt.