Tối 15-8, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2015-2016.

Đây là năm thứ 2 Ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi Quốc gia, Quốc tế và khu vự​c.

Đến dự có Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Hào; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; Ông Đoàn Dụng – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố cùng đông đảo học sinh và các bậc phụ huynh.Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 270 học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Trải qua một năm học với nhiều nỗ lực, cố gắng của bản thân mỗi học sinh, cùng sự tận tâm chỉ dạy của các thầy cô giáo và công lao nuôi dưỡng, động viên của gia đình, nhà trường và bạn bè, năm học 2015- 2016, Quảng Ngãi đã có có 285 em học sinh các bậc Tiểu học, THCS và THPT đạt thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế và khu vực, tất cả các em đều được ngành Giáo dục tuyên dương, khen thưởng.

Tại lễ tuyên dương, Sở Giáo dục và Đào tạo đã vinh danh và khen thưởng cho 75 em học sinh đạt giải Nhất, giải vàng và đạt từ 2 giải thưởng trở lên trong các cuộc thi; các em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, khoa học kỹ thuật toàn quốc, kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học năm 2016.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng vinh danh, khen thưởng cho 95 giáo viên đạt giải cao trong cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp; giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, có học sinh đạt từ giải Ba trở lên; giáo viên hướng dẫn học sinh đạt giải sáng tạo khoa học kỹ thuật năm 2016 đạt từ giải Ba trở lên,… và khen thưởng đối với 14 tập thể xuất sắc. Tổng giá trị khen thưởng đợt này trên 02 tỷ đồng.

Năm học 2015-2016, ngành GD&ĐT Quảng Ngãi đã tập trung thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI và chương trình hành động của Tỉnh ủy Quảng Ngãi về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; cùng các đề án, kế hoạch đã được tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt từ năm học 2012- 2013 đến nay.

Ông Đặng Ngọc Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và ông Đoàn Dụng – Giám Đốc sở GD&ĐT Quảng Ngãi – trao thưởng cho 34 học sinh đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2015 – 2016Ông Đặng Ngọc Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và ông Đoàn Dụng – Giám Đốc sở GD&ĐT Quảng Ngãi – trao thưởng cho 34 học sinh đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2015 – 2016


tuyen duong 2
Các giáo viên được khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy năm học 2015 – 2016

Năm học 2015-2016, học sinh trong toàn tỉnh tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi cấp quốc gia. Trong đó, có 19 giải học sinh giỏi quốc gia, 5 giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật toàn quốc, 9 giải Nhất cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay cấp khu vực; 6 giải cuộc thi Tài năng tiếng Anh toàn quốc. Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ IX năm 2016 – khu vực 3 tại Thanh Hóa, đoàn học sinh Quảng Ngãi đạt vị trí thứ 4/12 đoàn, với thành tích đạt 39 huy chương; tại hội thi Thể thao học sinh khuyết tật toàn quốc lần thứ VI – 2015, đoàn thể thao học sinh khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi xếp thứ Nhì/29 đoàn tham dự…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Dụng – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi – ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô giáo và các em học sinh trong năm học 2015 – 2016. Những thành tích mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh đạt được trong năm học vừa qua là minh chứng rõ nét nhất của phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

tuyen duong 3
Năm học 2015 – 2016, ngành GD&ĐT Quảng Ngãi đạt được nhiều kết quả cao trong công cuộc thực hiện Nghị quyết số 29-QN/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI và chương trình hành động của tỉnh ủy Quảng Ngãi về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Những kết quả đó không chỉ là niềm tự hào của mỗi một cá nhân học sinh, giáo viên, nhà trường, mà còn là niềm vui chung của ngành GD&ĐT và tỉnh Quảng Ngãi. Đây là niềm động lực để toàn ngành GD&ĐT quyết tâm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI và chương trình hành động của Tỉnh ủy Quảng Ngãi về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong năm học 2016-2017 một cách hiệu quả, với những thành tích cao nhất.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng đánh giá cao và biểu dương thành tích của thầy và trò ngành giáo dục Quảng Ngãi trong năm học 2015- 2016. Phó Chủ tịch nhấn mạnh: Đảng, nhà nước luôn quan tâm đến giáo dục, Nghị quyết Trung ương 2, khóa 8 của Ban Chấp hành Trung ương cũng xác định đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, trong bất kỳ thời điểm lịch sử nào của đất nước ta cũng đề cao giáo dục, đề cao truyền thống hiếu học, rèn luyện đức- tài.
Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch mong rằng, các em học sinh được vinh danh hôm nay tiếp tục khiêm tốn, không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao khả năng tự nghiên cứu, hội nhập với phong trào học tập trong khu vực và quốc tế.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thức 19 đã nêu rõ: Trong nhiệm kỳ này, tỉnh sẽ quan tâm phát hiện và cử các em học sinh có thành tích cao đi đào tạo đại học và sau đại học ở nước ngoài, mong rằng các em tận dụng cơ hội này để không ngừng học tập, rèn luyện để có thể bay cao, bay xa phát huy năng lực của mình ở những mái trường danh tiếng trong khu vực và quốc tế, sau này các em có thể trở thành những doanh nhân giỏi, những kỹ sư xuất sắc, luôn luôn là niềm kiêu hãnh của các thầy cô giáo, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.