Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Giải bơi học sinh trung học cơ sở năm 2016
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nhằm đánh giá tổng kết các hoạt động hè năm 2016 và quá trình bồi dưỡng học sinh trong đầu năm học 2016-2017, đồng thời đẩy mạnh phong trào tập luyện bơi lội nâng cao sức khỏe, góp phần giảm thiểu tai nạn tử vong do đuối nước gây nên đối với các em học sinh trong huyện. Sáng ngày 02 tháng 10 năm 2016, tại trường THCS Phổ Vinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Phổ đã tổ chức giải bơi dành cho học sinh trung học cơ sở năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội thi có Đ/c Phan Bường và Đ/c Nguyễn Ngọc Quý - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, các Đ/c làm nhiệm vụ tổ chức thi và đặc biệt là có hơn 120 vận động viên là các em học sinh đến từ 15 trường Trung học cơ sở trong toàn huyện

 
 
Giải Bơi lần này là hoạt động giúp các em rèn luyện thể chất bổ ích và lý thú, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, thúc đẩy phong trào tập bơi lội; đồng thời còn tăng cường cho thanh thiếu niên học bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước; là giải pháp quan trọng, hiệu quả nhằm hạn chế tai nạn đuối nước cho học sinh. Đây là giải bơi đầu tiên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức và đã nhận được sự quan tâm cổ vũ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và đây cũng là sự kiện thể thao hết sức ý nghĩa, bổ ích cho các em học sinh trong những ngày đầu năm học 2016-2017. Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và đặc biệt các vận động viên đã mang đến thành công cho giải.
Dưới sự điều khiển của Tổ trọng tài, các vận động viên tham gia thi đấu nhiệt tình, hào hứng và sôi nổi. Nhiều em đã phát huy được các tố chất thể lực như: sức nhanh, sức mạnh, sức bền, mềm dẻo và khả năng phối hợp vận động nên đạt được thành tích cao trên những đường đua xanh.

 
 
 
Trong những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo huyện, bể bơi duy nhất tại tỉnh Quãng Ngãi đã được xây dựng tại trường THCS Phổ Vinh đã góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường. Việc phổ cập bơi đã trở thành hoạt động thường niên nhằm giúp học sinh rèn luyện thân thể, kỹ năng sống và phòng chống tai nạn đuối nước ở học sinh.

Sau 01 ngày thi đấu sôi nổi, dự kiến Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ trao 63 giải, trong đó: 19 giải Nhất, 20 giải Nhì,  34 giải Ba.

Qua giải bơi này, Phòng GD&ĐT huyện sẽ chọn các học sinh xuất sắc nhất tham gia Giải bơi cấp tỉnh năm học 2016-2017 tại TP Quảng Ngãi./.