Sáng ngày 23/12, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hội cựu giáo chức huyện Đức Phổ đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có thầy giáo Nguyễn Thành Vĩnh - Phó Chủ tịch Hội CGC tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Nguyễn Ngọc Quý - Phó TP Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Võ Xuân Hoàng - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện, đồng chí Võ Thanh Hùng - Chánh văn Phòng UBND huyện, cùng toàn thể Ban Chấp hành, Ban kiểm tra và các hội viên tiêu biểu của Hội.
 
 
 
 
Trong năm qua, Hội cựu giáo chức huyện đã có nhiều hoạt động phong phú, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, vận động hội viên gương mẫu đi đầu trong các phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng xã hội học tập của huyện ngày càng phát triển. Tính đến nay, Hội Cựu giáo chức huyện đã huy động được gần 90 hội viên tham gia và duy trì hiệu quả quỹ Nghĩa tình đồng đội.

Hội nghị diễn ra trang trọng, thắm tình thân ái. Các đồng chí đại biểu về dự đã phát biểu và dành sự quan tâm sâu sắc tới hoạt động của Hội, khẳng định Hội là môi trường thuận lợi để các nhà giáo đã nghỉ hưu được giao lưu và tiếp tục cống hiến những tri thức của mình cho xã hội. Các đồng chí cũng đánh giá và ghi nhận dù còn nhiều khó khăn nhưng các hội viên đã vượt qua mọi trở ngại, đoàn kết, nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hội. Các hoạt động từ các xã, thị trấn tới cấp huyện với các thành viên từng là các nhà quản lý giáo dục, nhà giáo có tri thức và tâm huyết, có ảnh hưởng tích cực trong đời sống xã hội đã góp phần to lớn trong việc giáo dục thế hệ trẻ về ý thức học tập, rèn luyện bản thân và trách nhiệm với cộng đồng.
 
Phát biểu tại buổi tổng kết, thầy giáo Nguyễn Thành Vĩnh- Phó Chủ tịch Hội CGC  tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao những đóng góp đáng kể của các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu của huyện Đức Phổ  trong sự nghiệp trồng người. Đồng thời, mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục củng cố tổ chức, phát huy vai trò lợi thế của cựu giáo chức huyện trong công tác vận động hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo, nhân rộng nhiều mô hình hoạt động mới, cũng như tiếp tục phát huy truyền thống để cùng ngành giáo dục - đào tạo nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng xã hội học tập ngày càng phát triển mạnh.
 
          Cũng trong Hội nghị này, Hội Cựu giáo chức huyện đã trao giấy khen và phần thưởng của Hội cho 05 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2015.