Thursday, 25/04/2019 - 11:52|
Chào mừng các bạn đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ
Năm 2019 : 19.102

Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non năm học 2016 – 2017

Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non năm học 2016 – 2017.

Sáng ngày 24/02/2017, Phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc mầm non năm học 2016-2017. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện được phòng GD&ĐT huyện tổ chức từ ngày 12/02 đến nay, nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp mầm non, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi trong Chương trình giáo dục mầm non.

Đến dự tổng kết có thầy Nguyễn Văn Bảy – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, trưởng ban tổ chức hội thi, Thầy Võ Xuân Hoàng - Chủ tịch Công đoàn Ngành giáo dục huyện, thầy Phạm Hòa - Phụ trách TCCB Phòng GD&ĐT, Cô Nguyễn Thị Điệp phụ trách chuyên môn mầm non, các đồng chí hiệu trưởng các trường Mầm non trên địa bàn huyện và cô giáo tham gia hội thi đã về dự.

Tham dự hội thi lần này có 54 thí sinh là giáo viên xuất sắc được lựa chọn tại 15 trường mầm non trên địa bàn huyện. Mỗi GV tham gia 3 phần thi gồm: Sáng kiến kinh nghiệm, thi kiến thức và phần thi thực hành lên lớp. Đến hội thi lần này, dù nhiều cô giáo mầm non tuổi đời còn rất trẻ, kinh nghiệm giảng dạy chưa nhiều song đã nỗ lực bằng niềm đam mê học hỏi để có những bài dạy hay, những trang giáo án điện tử sinh động và phương pháp dạy hiện đại, góp phần khẳng định phong trào thi đua "Hai tốt" phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu của đội ngũ giáo viên của ngành giáo dục huyện. Đồng thời, các thí sinh đã thể hiện sự cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy tinh chủ động linh hoạt, sáng tạo, và những hiểu biết vững vàng về chuyên môn, nhằm mang đến cho hội thi những giờ dạy sinh động, những sáng kiến kinh nghiệm mới mang tính hiệu quả cao, có khả năng áp dụng vào thực tiễn giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ở các trường mầm non.

Thầy Nguyễn Văn Bảy – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện

Trong buổi tổng kết, thầy Nguyễn Văn Bảy - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu: Qua hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc mầm non đã động viên được toàn thể giáo viên hưởng ứng tích cực phong trào đổi mới dạy học, đổi mới cách đánh giá, trao đổi kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục tạo bước chuyển biến tích cực trong việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học, khuyến khích tinh thần sáng tạo… Từ đó phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên ở các trường mầm non, nhân rộng điển hình, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phương pháp giảng dạy góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 -2017, đưa giáo dục huyện nhà một ngày phát triển.

Thầy Nguyễn Văn Bảy trao giấy khen cho các cô giáo đạt giải trong hội thi

Thầy Võ Xuân Hoàng trao giấy khen cho các cô giáo đạt giải trong hội thi

Thầy Nguyễn Văn Bảy trao giấy khen  Công đoàn cho giáo viên đạt giải Nhất trong hội thi

Tổng kết hội thi, các đồng chí lãnh đạo đã trao giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, bậc học mầm non năm học 2016 -2017 cho 39 cô giáo. Phòng GD&ĐT cũng lựa chọn 09 cô giáo xuất sắc nhất tham gia hội thi cấp tỉnh sắp đến./.