Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, tối 26.7, tại trường quay S1, Đài PT-TH tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức lễ bế mạc, trao giải và công diễn những tiết mục xuất sắc nhất Hội thi Tiếng hát Họa Mi lần thứ 12 năm 2018.
Trong đêm trao giải, Ban tổ chức Hội thi đã chọn 10 tiết mục xuất sắc nhất để công diễn phục vụ khán giả dự xem. Các tiết mục được công diễn đều dàn dựng công phu, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và con người Quảng Ngãi. Sau phần công diễn, Ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích cao. Theo đó, giải nhất thuộc về đơn vị thành phố Quảng Ngãi; giải nhì thuộc về huyện Bình Sơn; các đơn vị Sơn Tịnh, Đức Phổ và Lý Sơn đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải đơn vị miền núi cho chương trình hay nhất huyện Trà Bồng và các giải nhất, nhì, ba cho các tiết mục từng thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca. Hội thi tiếng hát Họa Mi năm nay thu hút hơn 200 thí sinh đến từ 14 huyện, thành phố. Qua hội thi đã phát hiện nhiều giọng ca mới là hạt nhân tiêu biểu trong phong trào văn hóa, văn nghệ thiếu nhi tỉnh nhà.

Hội thi Tiếng hát Họa Mi năm 2018 là ngày hội âm nhạc của các em thiếu nhi trong tỉnh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho lứa tuổi thanh thiếu nhi trong dịp hè; đồng thời là dịp để các em giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng ca hát. Hội thi tiếng hát Họa Mi lần thứ 12 năm 2018 đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các thí sinh và khán giả đến xem, cổ vũ.