Thầy Lê Tấn Nghĩa, GV trường THCS Phổ Châu nhiệt huyết, đam mê và gắn bó với phong trào Đội.

Sáng  ngày 12/11, Hội đồng Đội TW phối hợp Báo Nhi đồng tổ chức chương trình “Tri ân người khai sáng” và Trao Giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2017 cho các giáo viên Tổng Phụ trách Đội xuất sắc trên toàn quốc. Chương trình là dịp tuyên dương những tấm gương giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi, những người thanh niên mang khăn quàng đỏ, người anh, người chị miệt mài sớm hôm vì đàn em thân yêu.
56 giáo viên Tổng phụ trách Đội xuất sắc được vinh danh tại chương trình “Tri ân người khai sáng” năm 2017
 
     Năm 2017 có 56 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc và tiêu biểu trong tổng số hơn 26.000 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đang công tác tại các Liên đội trong cả nước vinh dự được Hội đồng Đội TW vinh danh. Đồng thời, trong 56 thầy cô này sẽ chọn ra 10 người có thành tích đặc biệt xuất sắc để trao Giải thưởng “Cánh én hồng”.

    Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà các Tổng phụ trách Đội đã đạt được trong thời gian qua. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã nhấn mạnh: “Các anh các chị là người thiết kế, tổ chức hầu hết các hoạt động của thiếu nhi trong nhà trường; luôn đi sớm, về muộn, sẵn sàng hy sinh ngày nghỉ, ngày lễ của mình để mang lại niềm vui và nụ cười rộn rã cho con trẻ. Các anh các chị là tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, tinh thần phấn đấu bền bỉ, không mệt mỏi, vượt khó khăn, vượt gian khổ, đoàn kết sáng tạo và luôn gắn bó với các thế hệ đàn em thân yêu. Càng khó khăn, vất vả, thì lòng nhiệt huyết, đam mê, yêu nghề, yêu trẻ của các thầy, cô giáo làm tổng phụ trách lại càng rực sáng”.

   Trong số 56 giáo viên Tổng phụ trách Đội được tôn vinh tại sự kiện này, đại diện cho tỉnh Quảng Ngãi có thầy Lê Tấn Nghĩa - Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Phổ Châu, huyện Đức Phổ.

 

Thầy Lê Tấn Nghĩa tại buổi lễ
 
 Công tác tại một xã nghèo ven biển ở cực nam của tỉnh, vượt qua bao khó khăn, thiếu thốn; với lòng nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ và tình yêu với các thế hệ đàn em, thầy Nghĩa đã có những đóng góp rất lớn cho công tác Đội của trường THCS Phổ Châu nói riêng và của cả huyện Đức Phổ nói chung; nhiều mô hình, sáng kiến kinh nghiệm về công tác Đội được thầy Nghĩa và Liên đội trường THCS Phổ Châu nghiên cứu, thiết kế và áp dụng vào thực tế đã phát huy hiệu quả được Hội đồng đội huyện, tỉnh đánh giá cao.

  Hy vọng giải thưởng lần này sẽ tiếp thêm niềm tin để các thầy cô phát huy ngọn lửa nhiệt tình, lòng yêu nghề, yêu trẻ của mình để tiếp tục viết thêm những câu chuyện đẹp trong vườn hoa măng non của quê hương, đất nước. Và chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng rằng, trong vườn hoa ấy sẽ có ngày càng nhiều những bông hoa, những măng non tiếp bước trở thành những kỹ sư tâm hồn, những tổng phụ trách tài năng và tâm huyết./.