Tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị - Công Đoàn Ngành Giáo dục huyện Đức Phổ được Ban thường vụ Tỉnh Ủy Quảng Ngãi tặng Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 2011-2015"  


Sáng 19.5, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh (TP. Quảng Ngãi), Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (khoá XI) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Căng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Viết Chữ; Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; các đồng chí tỉnh uỷ viên; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và các cá nhân, tập thể điển hình...

 
Qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch 03/KH của Ban Bí thư, hành động và nhận thức của cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo huyện Đức Phổ đã được nâng cao. Việc  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh“; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo“ được tuyên truyền sâu rộng và làm chuyển biến nhận thức của cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Tập thể và cá nhân trong Ngành đã nâng cao ý thức, trách nhiệm nghề nghiệp. Nhiều tập thể và cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, thực hiện tốt yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục, tạo được sự tín nhiệm trong đồng nghiệp và uy tín với phụ huynh học sinh.

Cuộc vận động “Hai không” đã đi vào chiều sâu và đạt được những kết quả tốt. Nề nếp, kỷ cương dạy-học được củng cố. Công tác quản lý, giảng dạy và học tập thực hiện nhất quán và nghiêm túc.
Tiếp tục triển khai và phối hợp triển khai có hiệu quả, sáng tạo phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực“ đến các ngành, địa phương và các trường trong huyện. Cảnh quan trường học xanh, sạch, đẹp, tạo được môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Qua kiểm tra, đánh giá, công nhận các trường đạt danh hiệu “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, ngành Giáo dục huyện nằm trong tốp cao của tỉnh. (Hiện có 43/51 trường đạt chuẩn quốc gia, tỉ lệ: 84,3%).
Về công tác đền ơn đáp nghĩa, mỗi trường đều có Kế hoạch thực hiện, như nhận chăm sóc ít nhất 01 công trình văn hóa, lịch sử cách mạng, chăm sóc gia đình có công cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng. Cạnh việc đóng góp ủng hộ bằng tiền mặt, nhiều người còn nhắn tin ủng hộ ngư dân Hoàng Sa - Trường Sa hàng chục triệu đồng mỗi năm theo lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam và báo Lao động.

Công tác xã hội , từ thiện như đóng góp xây dựng Quỹ “Mái ấm công đoàn” do LĐLĐ tỉnh và huyện phát động trong 4 năm qua hàng trăm triệu đồng. Riêng năm 2015 là gần 100.000.000 đồng. Ngoài ra, hàng năm, mỗi CB-GV-NV trong ngành đều tích cực đóng góp một ngày lương xây dựng quỹ Vì người nghèo do MTTQVN huyện phát động. Việc động viên, giúp đỡ CB-GV-NV có hoàn cảnh quá khó khăn do đau ốm hoặc có thân nhân phải nuôi dưỡng đau ốm dài ngày đã được Công đoàn ngành và các CĐCS chú trọng.

Công tác hiến máu nhân đạo của ngành hàng năm đều vượt chỉ tiêu, được Hội Chữ thập đỏ Trung ương tặng Đĩa vàng.

Công tác giáo dục toàn diện cho học sinh được chú trọng. Trong đó bao gồm  giáo dục về truyền thống quê hương, cách mạng, đạo đức, năng lực, kỹ năng sống, giá trị sống... thông qua các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao và các hội thi, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Các hoạt động trên có tác dụng tăng cường sự giao lưu, hợp tác, tạo  hứng thú học tập cho học sinh.

Công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, an toàn giao thông được quan tâm đúng mức thông qua việc tổ chức các hội thi tìm hiểu, lồng ghép giáo dục trong nội dung giảng dạy một cách thường xuyên.

Ngành Giáo dục và đào tạo huyện Đức Phổ luôn quan tâm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục, trong dạy và học. Tất cả các trường đều được nối mạng Internet để trao đổi thông tin trong ngành. Đa số giáo viên tiểu học và trung học cơ sở sử dụng giáo án soạn trên vi tính. Nhiều thầy, cô giáo tham gia soạn bài giảng e-learning, soạn giáo án tích hợp đạt giải cấp tỉnh và cấp Bộ.


    

Huyện Đức Phổ được Ban thường vụ Tỉnh Ủy Quảng Ngãi tặng Bằng khen


 
Những tập thể, cá nhân được biểu dương tại hội nghị
Những tập thể, cá nhân được biểu dương tại hội nghị
 
 
 
Các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩmđạt giải sáng tác, quảng bá về chủ đề