Chiều ngày 07/04/2015, Chi nhánh Viettel Đức Phổ phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo và Hội khuyến học huyện tổ chức Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” cho 50 học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại các xã nghèo ven biển trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Cường Giám đốc Trung tâm Viettel Đức Phổ, đại diện nhà tài trợ Viettel cho biết: “Với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan điểm “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã cam kết mỗi năm dành ít nhất 26 tỷ đồng cho chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” giúp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn những điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập, rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống và lập nghiệp trong tương lai.
Chương trình sẽ được triển khai ở các trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc các xã nghèo theo chương trình 135 và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển trên cả nước”.
(Ông Nguyễn Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Viettel Đức Phổ phát biểu tại buổi lễ)
 
Tại huyện Đức Phổ có 5 xã thuộc diện được hưởng tài trợ từ chương trình học bổng “Vì em hiếu học” của Viettel là: Phổ An, Phổ Quang, Phổ Vinh, Phổ Thạnh và Phổ Châu; mỗi xã được phân bổ 10 xuất với trị giá mỗi suất là 1.000.000 đồng, trong đó 05 dành cho HS Tiểu học và 05 suất dành cho học sinh THCS.
Thầy giáo Nguyễn Văn Bảy, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Đức Phổ, đại diện cho ngành giáo dục huyện gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ của Tập đoàn Viettel cho giáo dục cả nước nói chung và trên địa bàn huyện Đức Phổ nói riêng, từ triển khai phần mềm trực tuyến Quản lý nhà trường, trang bị đường truyền internet miễn phí cho các trường và mới nhất là trao học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh. Thầy cũng căn dặn các em học sinh được nhận học bổng phải sử dụng nguồn tài trợ đúng mục đích; cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập để không phụ sự quan tâm của cha mẹ, thầy cô và sự hỗ trợ của toàn xã hội.
  
Thầy Nguyễn Văn Bảy - Trưởng Phòng GD&ĐT trao học bổng cho 10 học sinh nghèo hiếu học tại xã Phổ An
 
Tại các xã nghèo ven biển Đức Phổ nói riêng và cả nước nói chung, tình trạng học sinh phải bỏ học vì gia đình quá nghèo vẫn còn hiện hữu. Nhiều em nhỏ khác dù vẫn được đi học nhưng điều kiện sống vô cùng thiếu thốn. Những giấc mơ đơn sơ như cần có một bộ đồng phục mới trong ngày khai giảng, một bộ dụng cụ học tập đầy đủ hay một chiếc xe đạp để đến trường… không phải em nào cũng có được.
  Chương trình “Vì em hiếu học” của Viettel, ngoài việc hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam./.
(Tin & ảnh: Nguyễn Văn Tươi)