Sáng nay 23/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Phổ đã tổ chức Lễ Khai mạc "Ngày Hội học sinh tiểu học huyện Đức Phổ năm học 2017-2018".

Các thí sinh tham gia Ngày hội

Các thí sinh tham gia Ngày hội

Đến dự Lễ Khai mạc có Thầy giáo Nguyễn Văn Bảy – Trưởng phòng GD&ĐT, Thầy giáo Nguyễn Ngọc Quý – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; can bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh và đặc biệt là sự tham gia của gần 4000 học sinh đến từ các 21 trường tiểu học trên địa bàn huyện.
 


Thầy giáo Nguyễn Ngọc Quý – Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Ngày hội
 

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Thầy giáo Nguyễn Ngọc Quý – Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã nhấn mạnh :”Ngày hội là dịp để các trường giao lưu, học hỏi, là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực nhằm mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh. Những hoạt động của Ngày hội là công cụ để đánh giá kết quả học tập các môn học và kết quả rèn luyện các kỹ năng khác của học sinh. Hoạt động này cũng nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của quý bậc phụ huynh và toàn xã hội trong quá trình tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường". Thầy Quý cũng đề nghị Ban Tổ chức chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để phục vụ cho hội thi; Ban Giám khảo làm việc công tâm, tạo không khí vui tươi, sôi nổi để khích lệ phụ huynh, giáo viên và học sinh của các đoàn về tham dự Ngày hội.

Theo quy định của Ban tổ chức, mỗi trường tiểu học chọn cử học sinh, giáo viên và phụ huynh tham dự Ngày hội cấp huyện gồm đối tượng: Học sinh lớp 4 và lớp 5 mỗi khối 08 em; mỗi đơn vị mời 02 phụ huynh học sinh và 02 giáo viên tham gia cùng các em trong các hoạt động: Giao lưu văn nghệ, Giao lưu Olympic các môn học và kỹ năng, Giao lưu các hoạt động trải nghiệm, trò chơi dân gian và Múa tập thể sân trường.

''Ngày hội học sinh tiểu học" thực sự tạo không khí vui tươi, hào hứng, phát huy được sự sáng tạo của  đội ngũ giáo viên,  thu hút sự quan tâm, tham gia, phối hợp nhiệt tình của đông đảo phụ huynh và học sinh. Ngày hội đã để lại những ấn tượng  tốt đẹp cho tất cả mọi người. Những ấn tượng đó, sẽ là động lực để cán bộ, giáo viên, nhân viên và tập thể học sinh các trường cố gắng nhiều hơn nữa trong phong trào thi đua "Dạy tốt, Học tốt".

Ngày Hội sẽ diễn ra từ 23 đến 25 tháng 3 năm 2018 tại hai địa điểm là Hội trường Phòng GD&ĐT và sân trường Tiểu học Phổ Ninh.
 

Dưới đây là một số hình ảnh về các tiết mục phần thi giao lưu văn nghệ của Ngày hội.Tiết mục múa hát Phổ Khánh quê tôi của trường TH số 2 Phổ Khánh


Tiết mục múa hát Dòng máu Lạc Hồng của trường TH số 2 Phổ Cường


Hoạt cảnh Bà mẹ quê (TH Phổ Nhơn)


TH Phổ An mang đến Ngày hội vở kịch "Tôi đã hiểu"


Liên khúc Ngày đầu tiên đi học (TH số 2 Phổ Thạnh)


Tiết mục hát múa Việt Nam ơi! Mùa Xuân đến rồi (TH Thị trấn Đức Phổ)
 


Tham gia trò chơi Nhảy dây tập thể

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tươi (VPTH)